Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

NATO tập trận lớn gần 'sân nhà' của Nga

(VTC News) - Truyền thông Nga nói NATO sắp có cuộc tập trận quy mô lớn tại vùng Baltic với sự tham gia của nhiều nước trước đây thuộc Liên Xô (cũ). 

Hãng tin RIA Novsoti nói cuộc tập trận do Mỹ dẫn đầu với sự góp mặt của 2.000 binh sĩ của Mỹ, Anh, Estonia, Latvia, Lithuania và Phần Lan - quốc gia không nằm trong Khối quân sự Bắc Đại Tây Dương NATO. 
Lính Mỹ ở Latvia - Ảnh: RIA Novosti 

Lính Mỹ ở Latvia - Ảnh: RIA Novosti 


Quy mô của cuộc diễn tập mang tên Saber Strike được mô tả là 'rất lớn' và được 'số hóa thông tin liên lạc' với phạm vi diễn ra ở cả ba nước vùng Baltic là Lithuania, Latvia, Estonia: Trung tâm huấn luyện tác chiến Adolfas Ramanauskas thuộc Nemencine và khu huấn luyện Pabrade, thuộc Lithuania; Khu vực đào tạo Adazi, thuộc Latvia; Căn cứ không quân Amari và một số khu vực thuộc thành phố Tapa và Tartu thuộc Estonia.
Lính thủy đánh bộ Mỹ ở Latvia - Ảnh: RIA Novosti 

Lính thủy đánh bộ Mỹ ở Latvia - Ảnh: RIA Novosti 


Tướng lĩnh Mỹ được dẫn lời nói cuộc tập trận này nhằm mục đích "nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến giữa quân đội Mỹ và các quốc gia đối tác".
Hồi tháng 5 vừa qua, Nga từng nói cuộc tập trận Steadfast Jazz 2013 của NATO dự kiến tổ chức vào tháng 11 được xây dựng theo logic của một cuộc chiến tranh lạnh và nhằm vào Nga.

Huyền Lê
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN