• Zalo

NATO tập trận hải quân quy mô lớn trên biển Đen

Quân sự Chủ Nhật, 28/02/2021 18:12:01 +07:00
(VTC News) -

Nhiều quốc gia NATO cử lực lượng tham gia tập trận Poseidon 21, nhằm tác chiến chống tàu ngầm, phòng không, trinh sát, dò tìm và xử lý bom mìn trên biển Đen.

Theo Topwar, cuộc tập trận hải quân Poseidon 21 của NATO vừa bắt đầu trên biển Đen. Đài phát thanh Romania đưa tin lễ khai mạc diễn ra tại cảng Constanta của nước này, cách bán đảo Crimea của Nga khoảng 330 km.

Theo đó, cuộc diễn tập sẽ kéo dài từ ngày 27/2 đến ngày 6/3, với sự tham gia của các tàu chiến của Hải quân Romania, Bulgaria, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Pháp, Mỹ. Ngoài ra, tham gia tập trận còn có nhóm hành động bom mìn thường trực (SNMCMG2) của NATO và lực lượng người nhái của hạm đội Mỹ.

NATO tập trận hải quân quy mô lớn trên biển Đen - 1

NATO tập trận hải quân Poseidon 21 trên biển Đen.

Trong thành phần không quân tham gia tập trận, có các tiêm kích đa năng Rafale của Pháp và và máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của Tây Ban Nha. Tổng cộng, hơn 700 quân nhân, 13 tàu và 9 máy bay đã tham gia cuộc tập trận Poseidon 21.

Theo Bộ Quốc phòng Romania, mục tiêu chính của cuộc tập trận Poseidon 21 là thực hành tác chiến chống tàu ngầm, huấn luyện khả năng phòng không, trinh sát thủy văn, dò tìm và xử lý bom mìn trên biển và các thiết bị nổ tự chế.

Lực lượng tập trận chung của NATO sẽ đẩy lùi cuộc tấn công giả định của máy bay, tàu nổi và tàu ngầm của đối phương. Ngoài ra, hoạt động lai dắt các tàu chiến bị hư hỏng, tiếp nhiên liệu trên biển và sơ cứu cũng sẽ được thực hiện. Ngoài thành phần hải quân, cuộc tập trận cũng lên kế hoạch, với sự tham gia của lực lượng vũ trang mặt đất.

Hiện chưa có thông báo về việc lực lượng Hải quân Ukraine có tham gia vào các cuộc tập trận hay không. Trước đó, NATO cho biết các tàu quét mìn thuộc nhóm hành động bom mìn thường trực (SNMCMG2) sẽ cập cảng Odessa của Ukraine.

Hạm đội Biển Đen của Nga sẽ giám sát đầy đủ các nội dung huấn luyện và lực lượng tham gia cuộc tập trận này.

Đình Nguyễn (Nguồn: Topwar.ru)
Bạn có cảm nghĩ gì về "NATO tập trận hải quân quy mô lớn trên biển Đen" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin