• Zalo

NATO lo ngại chiến lược hạt nhân của Nga

Thế giớiThứ Năm, 05/02/2015 07:42:00 +07:00

NATO lo ngại chiến lược hạt nhân của Nga cũng như những dấu hiệu cho thấy các nhà hoạch định quân sự Nga có thể hạ thấp ngưỡng cho phép sử dụng vũ khí hạt nhân.

Reuters đưa tin, ngày 4/2, các nhà ngoại giao NATO nói rằng liên minh này ngày càng lo ngại về chiến lược hạt nhân của Nga cũng như những dấu hiệu cho thấy các nhà hoạch định quân sự Nga có thể hạ thấp ngưỡng cho phép sử dụng vũ khí hạt nhân trong xung đột.

Giới chức NATO đã đưa ra một bản phân tích về chiến lược hạt nhân của Nga. Tài liệu này sẽ được thảo luận tại hội nghị bộ trưởng quốc phòng NATO vào ngày 5/2 ở Brussels, trong bối cảnh NATO và Nga đang căng thẳng cao độ do cuộc xung đột tại Ukraine và ngày càng ngờ vực lẫn nhau, khiến châu Âu có nguy rơi trở lại tình trạng đối đầu kiểu Chiến tranh Lạnh. 
Lực lượng tên lửa hạt nhân Nga trong một cuộc duyệt binh 
Một nhà ngoại giao nhấn mạnh: “Điều khiến chúng tôi lo ngại nhất trong chiến lược này là việc Nga hiện đại hóa và tăng cường huấn luyện các lực lượng hạt nhân, khả năng kết hợp giữa các cuộc tấn công (bằng vũ khí) thông thường với việc sử dụng lực lượng hạt nhân, kể cả trong khuôn khổ một cuộc chiến tranh hỗn hợp."
Việc Nga sử dụng chiến lược chiến tranh hỗn hợp tại Ukraine, trong đó kết hợp các thành tố như binh sỹ ngầm, tung tin giả và tấn công mạng, đã khiến các nhà hoạch định quân sự NATO phải xem xét lại chiến lược đối phó với Moskva.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !