NATO giải thích lý do tiếp cận máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga

(VTC News) - Chiến cơ F-18 cố gắng tiếp cận máy bay của Bộ trưởng Quốc phòng Nga trên vùng biển quốc tế thuộc biển Baltic ngày 13/8, theo Tass.

"Một máy bay Nga, được hộ tống bởi ít nhất một máy bay chiến đấu, đã được theo dõi trên Biển Baltic vào hôm nay. Các máy bay làm nhiệm vụ kiểm soát không phận Baltic của NATO đã cố gắng xác định thân phận chiếc máy bay này. Khi hoàn thành việc xác định, các máy bay NATO đã quay về căn cứ" – quan chức NATO cho biết. Vị quan chức này cũng nói họ không có thông tin về người trên máy bay.

NATO giai thich ly do tiep can may bay cho Bo truong Quoc phong Nga hinh anh 1

 Máy bay Su-27. 

Trước đó, theo Tass, máy bay phản lực F-18 của NATO cố gắng tiếp cận máy bay của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trên vùng biển quốc tế thuộc biển Baltic, và bị các máy bay chiến đấu Nga Sukhoi-27 buộc phải rời đi. Phóng viên Tass cũng có mặt trên máy bay của Bộ trưởng Quốc phòng Nga.

Máy bay của ông Shoigu đang trên đường từ Kaliningrad đến Matxcơva với một đoàn hộ tống gồm hai chiếc Sukhoi-27 của Hạm đội Baltic. Tại Kaliningrad, ông Shoigu tham dự một buổi lễ của Học viện Hải quân Nakhimov và dự khán cuộc thi Tấn công trên biển tại Khmelevka.

Video: Tiêm kích Su-27 Nga áp sát, xua đuổi chiến đấu cơ NATO

Mỹ tuyên bố không lợi dụng đặc quyền để khai trừ Thổ Nhĩ Kỳ khỏi NATO

Mỹ tuyên bố không lợi dụng đặc quyền để khai trừ Thổ Nhĩ Kỳ khỏi NATO

Lầu Năm Góc khẳng định quyết định về tư cách thành viên NATO của Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ S-400 nên được chính Liên minh này đưa ra, chứ không phải Mỹ.
NATO tập trận quy mô lớn ở Gruzia

NATO tập trận quy mô lớn ở Gruzia

Mục đích của cuộc tập trận Agile Spirit-2019 lần này là tăng cường khả năng chiến đấu cho quân đội Gruzia, - Bộ trưởng Quốc phòng Gruzia cho biết.

 (Nguồn: Tass)

Phương Anh
Chủ đề:

NATO

,

Nga

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU