• Zalo

NATO bắt đầu triển khai các tên lửa Patriot tại Thổ

Thế giớiThứ Bảy, 05/01/2013 08:06:00 +07:00

Các khẩu đội tên lửa Patriot sẽ do NATO chỉ huy "ngay khi hoàn thành việc lắp đặt và các hệ thống sẽ sẵn sàng hoạt động trong vài tuần tới".

Bộ chỉ huy quân đội Mỹ tại Châu ÂU (EUCOM) cho biết ngày 4/1 NATO đã bắt đầu triển khai tên lửa Patriot tại Thổ Nhĩ Kỳ để phòng vệ trước các nguy cơ từ nước láng giềng Syria.


Tuyên bố của EUCOM, đặt trụ sở tại thành phố miền Tây Nam nước Đức Stuttgart, nêu rõ quân đội Mỹ đã triển khai nhân sự và thiết bị đến căn cứ không quân Incirlik ở miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ việc triển khai sáu khẩu đội tên lửa Patriot của NATO theo yêu cầu của Ankara. 
Các thiết bị bổ sung sẽ được đưa đến bằng đường biển trong tháng 1.
Theo Phó Tư lệnh EUCOM Charles Martoglio, các khẩu đội tên lửa Patriot sẽ do NATO chỉ huy "ngay khi hoàn thành việc lắp đặt và các hệ thống sẽ sẵn sàng hoạt động trong vài tuần tới."
EUCOM tuyên bố: "Việc triển khai này chỉ nhằm mục đích phòng vệ và sẽ không hỗ trợ một vùng cấm bay hay bất cứ hoạt động tấn công nào".

Theo Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: