Nathan Lee tình nguyện giữ con không công cho Thu Minh

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 03/03/2014 07:12:00 +07:00

(VTC News) - Nathan Lee cho biết, khi Thu Minh có con, anh tình nguyện làm người giữ trẻ không công cho nữ hoàng nhạc dance.

Tôi chưa bao giờ 'nguội'
- Trong thời gian qua, vì sao anh liên tục tham gia các chương trình truyền hình thực tế?
Thật sự thì tôi tham gia rất ít so với số lượng những lời mời nhận được. Tôi mới chỉ tham gia một chương trình truyền hình thực tế, đó là Cặp đôi hoàn hảo 2013. Bởi tôi rất yêu thích chương trình này ngay từ mùa đầu tiên khi xuất hiện với vai trò khách mời.
Tôi đến với Chinh phục đỉnh caobởi đây là cơ hội để thử thách bản thân ở một lĩnh vực âm nhạc hoàn toàn khác biệt

Nathan Lee liên tục biến hóa trong Chinh phục đỉnh cao.

Đó cũng là một thử thách lớn, vì tôi xuất thân từ người mẫu, sáng tác và thể hiện những bài nhẹ nhàng, tình cảm, không căng, phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật đỉnh cao như opera.
Là ca sỹ tôi nghĩ mình cần phải có những trải nghiệm để có bước tiến xa hơn, đặc biệt là khi nó mang lại cho tôi thật nhiều cảm xúc tuyệt vời.

- Không phải anh tham gia chương trình thực tế để hâm nóng tên tuổi của mình?

Chuyện PR tên tuổi với tôi chẳng có gì là xấu, bất cứ người nghệ sỹ nào trên thế giới hay tại Việt Nam cũng đều cần.
Nếu ở nước ngoài, nghệ sỹ chỉ cần tập trung vào chuyên môn, hát hay, nhảy đẹp, đứng sau họ là cả một bộ máy chuyên nghiệp lo hết từ A tới Z thì ở Việt Nam chúng tôi phải tự lo hết, từ sản xuất album cho đến pr sản phẩm.
Vậy nên, tôi mới hay đùa là nghệ sỹ Việt giỏi hơn nghệ sỹ nước ngoài nhiều (cười).
Được lên sóng truyền hình những chương trình lớn thu hút được nhiều người xem là một cơ hội mà ai cũng mong muốn, tuy nhiên không phải người nào cũng may mắn có được.
Xuất hiện trên truyền hình hay báo chí luôn là con dao hai lưỡi, có thể mang lại cho mình hào quang trong phút chốc, cũng có khi làm hỏng cả hình ảnh và ảnh hưởng đến sự nghiệp sau này.
Còn nói về ‘hâm nóng tên tuổi', tôi chưa bao giờ 'nguội' nên chắc chắn không cần phải ‘hâm nóng'.

- Trước đây tham gia truyền hình thực tế, anh nói phải bỏ bê nhiều dự án âm nhạc. Tiếp tục tham gia, anh không sợ bị ảnh hưởng đến sự nghiệp ca hát?

 

Đúng là năm 2013, tôi ra rất ít sản phẩm âm nhạc vì dành nhiều thời gian cho Cặp đôi hoàn hảo.
Năm nay, tôi đã bắt đầu lấy lại nhiệt huyết, đầu tiên là với single Rain14 vừa qua. Tôi đang rất sung sức để ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng và độc đáo, hứa hẹn một năm hoạt động nghệ thuật hăng say hơn trước nữa.
Thật sự, tôi cũng phải dành rất nhiều thời gian cho Chinh phục đỉnh cao nhưng với một người luôn thừa năng lượng như tôi sẽ là cực hình khi không biết giải tỏa nó vào đâu (cười).

Có phải anh đang quyết kiếm giải thưởng cao sau thất bại ở 'Cặp đôi hoàn hảo'?

Chắc chắn khi tham gia một cuộc thi tôi luôn đặt cho mình mục tiêu cao nhất. Tôi rất dị ứng với những phát biểu kiểu 'tham gia chương trình chỉ để học hỏi, giao lưu cho vui thôi'.
Đối với tôi, khi đã chơi là phải chơi hết mình, như vậy mỗi cá nhân mới có cảm hứng để phấn đấu nhằm thuyết phục cả khán giả lẫn giám khảo chứ. Tôi muốn chiến thắng hết các thử thách tôi đã tự đặt ra cho mình .

- Anh có tự tin mình là ứng cử viên để chiến thắng?

‘Học tài thi phận’, những chuyện xảy ra trong tương lai không thể biết trước bởi nó phụ thuộc nhiều yếu tố nhưng tôi cảm thấy rất tự tin khi đứng trên sân khấu vì tôi yêu nó.

- Anh thấy ai là đối thủ nặng ký cho ngôi vị quán quân?

Tôi không suy nghĩ về đối thủ nhiều lắm. Trừ một số người thân thiết, những người khác, tôi không quan tâm.

- Kasim Hoàng Vũ bày tỏ nghi ngờ ban giám khảo chấm điểm không công bằng, còn anh thì sao?

Mỗi người có một cảm nhận khác nhau về âm nhạc.Tôi nghĩ giám khảo là những người có chuyên môn và rất có tâm với vị trí họ đang ngồi, tôi hoàn toàn tin tưởng họ.

- Anh có lo ngại khi khán giả và nhất là giới chuyên môn đặt câu hỏi ‘các nghệ sỹ đang hát opera hay phá hoại opera’?

 

Không bao giờ có chuyện phá hoại opera ở đây. Mục đích của chương trình là đem nhạc opera đến gần với công chúng, để họ quan tâm đến opera hơn thôi, ở Việt Nam rất ít người nghe loại nhạc này. Khán giả quan tâm đã là thành công ban đầu rồi.
Tôi có những fan nhí chỉ mới 8-9 tuổi mà chủ nhật nào cũng ngồi trước TV để theo dõi chương trình, đó là tín hiệu tốt chứ? Có rất nhiều người ngồi một chỗ mà phán opera phải thế này thế kia nhưng họ làm được gì để phát triển bộ môn nghệ thuật này ?
Tôi nghĩ không nên phê phán mà hãy nhìn những gì tích cực nhất trong bối cảnh âm nhạc hiện tại.
Đây là chương trình thử sức cho những người không chuyên hát opera chứ không phải một cuộc thi nhạc thính phòng và trên hết nó là một chương trình giải trí.

- Đầu tư nhiều cho opera, anh có định chuyển đi hát dòng nhạc này?

Tôi chưa bao giờ dám nghĩ vậy. Từ nhỏ, tôi cũng nghêu ngao hát theo những vở opera mình yêu thích như Carmen, La traviata, Rigoletto… nhưng tôi chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ thể hiện nó trên sân khấu.
Tuy nhiên, gần đây tôi có nhận được khá nhiều lời mời đi hát những bản opera tôi đã thể hiện trong Chinh phục đỉnh cao nên thấy đây là một dấu hiệu tốt.

Tôi ngưỡng mộ tài năng, đạo đức của Thu Minh
- Thời gian qua, mọi người luôn thấy anh bên cạnh vợ chồng Thu Minh, anh có thể nói về mối quan hệ này?
Tôi nghĩ không phải năm qua mà tôi thân với chị Thu Minh hơn cả chục năm rồi, giờ mọi người mới để ý thôi.
Tôi và chị Minh là người trong gia đình. Tôi và chị Minh rất giống nhau là nóng nảy, thẳng tính nhưng tình cảm và chân thành. Tình bạn là bên nhau những lúc khó khăn nhất chứ không phải là khi đẹp đẽ mới có nhau.

Thu Minh và Nathan Lee.

Tôi rất ít bạn và cả chị Minh cũng vậy. Hai chị em rất khó trong tình bạn vì khi bị phản bội thì rất khó tha thứ. Vì vậy, lấy lòng tin của tôi hay chị Minh là rất khó.

- Tại sao anh và chị Thu Minh có vẻ e dè như vậy?

Vì trong giới showbiz này rất phức tạp, nhất là ở Việt Nam. Ở đâu cũng có những mối quan hệ đẹp, nhưng với nghề này người muốn mình tốt có 1 còn người muốn hại mình thì có 10.
Cá nhân tôi chỉ quan tâm đến những người yêu thương mình. Còn những người muốn hại mình, tôi không quan tâm bởi nó rất nhàm, tôi đã quá quen với điều này. 
Tôi luôn bị đồn thổi, nói xấu, đặt điều đủ chuyện, kể cả trong giới truyền thông cũng có một nhóm người luôn 'ưu ái' tụm 5 tụm 7 nhắc đến tôi hằng ngày.
Tôi cảm thấy tội nghiệp những người rảnh rang, việc mình không lo, chỉ suốt ngày nghĩ cách hại người khác.
Tuy nhiên tôi lại thấy may mắn vì không mất tiền PR mà vẫn có người quan tâm, chú ý. Với những chuyện đồn thổi thì tôi với chị Minh đều nghe nhiều và chỉ biết cười. Chuyện mình mà nhiều người nghĩ hiểu hơn mình nữa (cười).

- Khi chị Thu Minh có chồng, anh đã khi nào bị bỏ rơi chưa?

Không! Tôi với chị Thu Minh có thể cả tháng không gặp nhau, không gọi điện cho nhau nhưng tình cảm thì chẳng bao giờ thay đổi.
Đơn giản, người ta luôn luôn ở trong tim mình, khi mình có bất cứ chuyện gì thì họ luôn luôn có mặt ở đó, yêu thương và quan tâm mình một cách vô điều kiện.
Hơn nữa, tôi với chị Minh là hàng xóm với nhau, cách nhau có vài chục mét nên ra cửa là gặp nhau rồi.

- Anh có ngưỡng mộ Thu Minh?

Điều tôi ngưỡng mộ ở Thu Minh ngoài tài năng không ai có thể chối bỏ được là đạo đức của chị.
Nhìn chị Minh trên sân khấu, ai cũng tưởng là một người phụ nữ hiện đại, sexy nhưng ngoài đời chị Minh rất đời thường, giản dị, sống đúng nghĩa là người phụ nữ Việt Nam: luôn luôn lo lắng và chăm sóc gia đình.

Tôi nghĩ hiếm người làm được như chị Minh là đi kiếm tiền về để lo cho gia đình. Hiện tại chị Minh không những chăm sóc cho gia đình mà còn cống hiến rất nhiều cho xã hội nữa.

 Thu Minh và Nathan Lee hát trong một chương trình từ thiện mới đây.

Thu Minh có rất nhiều hoạt động từ thiện âm thầm, cứu được không biết bao nhiêu người mỗi năm, những gì được công bố trên báo chỉ là một phần nhỏ mà thôi.
Tôi biết được điều đó và tôi càng cảm phục chị hơn bởi không phải ai có tiền cũng biết nghĩ đến người khác

- Anh cũng biết nhiều người đang cho rằng Thu Minh nhờ lấy chồng giàu…

Tôi tin vào luật nhân quả, người sống tốt thì nhận được điều tốt. Ở đời quan trọng là hài lòng với hạnh phúc, cái mình đang có, đừng quan tâm đến những gì người khác nói bởi họ không thể sống cuộc sống của mình.
Thiên hạ thì toàn những lời gièm pha ồn ào, có ai biết hạnh phúc cho người khác ? Phê phán, nhận xét thì dễ lắm nhưng có làm được như họ hay không là chuyện khác.

- Anh có sáng tác một số ca khúc cho Thu Minh diễn, anh viết riêng cho Thu Minh hay được đặt hàng?

Tôi không phải là nhạc sỹ nhưng tôi thích sáng tác nên cảm xúc rất bất chợt, tôi không nhận đơn đặt hàng được. Vì vậy, từ trước tới giờ tôi chỉ sáng tác cho tôi và chị Minh hát.

- Với mối quan hệ thân thiết, anh có bán ca khúc cho Thu Minh không?

Không, lúc trước, tôi đã sáng tác nhiều bài cho album I Do - Pearl của chị Minh năm 2008. Tôi sáng tác hoàn toàn bằng tình cảm dành cho chị .
Tôi biết được ước muốn của chị lúc đó là có một hạnh phúc gia đình và tôi sáng tác cho chị như một lời chúc ngọt ngào .

- Anh nói gì về lời chúc Thu Minh sớm có quý tử trong năm mới của anh mới đây?

Đó là điều chúc của tôi! Khi chị Minh có con, tôi nguyện làm babysitter (giữ trẻ - PV) không công cho chị ấy (cười).

- Hẳn anh cũng đang mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ?

Hiện tại, tôi đang mơ về ngôi nhà bởi vì vài năm gần đây, tôi bắt đầu thích mua nhà. Không biết đây có phải là dấu hiệu mình già đi? (cười).  

Tôi cũng bắt đầu nghĩ đến chuyện có con nhưng nghĩ mình còn trẻ và ở thời điểm hiện tại, tôi còn muốn tập trung cho sự nghiệp.
Trong một vài năm nữa chắc chắn tôi sẽ có con. Còn tình yêu không phải mình tìm là sẽ được, có những thứ cả đời mình tìm cũng không ra. Tôi thích những thứ tự đến hơn.

- Xin cảm ơn những chia sẻ của Nathan Lee!

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !