NASA thừa nhận tiểu hành tinh 2013 TX68 có thể lao vào Trái đất

(VTC News) - Thông tin về khả năng tiểu hành tinh 2013 TX68 có thể lao vào Trái đất đang khiến nhiều người hoang mang, lo sợ.

Theo NASA, vụ va chạm nếu có xảy ra thì sẽ rơi vào ngày 28/9/2017, với xác suất không quá 1/250 triệu.

Nếu nó va chạm với Trái đất, sẽ sinh ra một vụ nổ lớn tương tương với nhiều quả bom hạt nhân và xóa sổ hoàn toàn những thứ nằm trên đường di chuyển của mình.
Tiểu hành tinh này là một khối đá mang tên 2013 TX68 - Ảnh minh họa 

Tiểu hành tinh này là một khối đá mang tên 2013 TX68 - Ảnh minh họa 

Paul Chodas, Giám đốc trung tâm nghiên cứu gần quỹ đạo Trái đất nói: "Các khả năng xảy ra va chạm trong 3 ngày tiểu hành tinh này di chuyển ngang với chúng ta quá nhỏ để có một mối lo lắng thực sự".

"Tôi hy vọng những quan sát trong tương lai có thể giảm thêm nữa xác suất va chạm giữa 2013 TX68 và Trái đất", Chodas nói thêm.

Ngày 25/2, NASA đã có một dòng thông báo trên Twitter của mình trong đó khẳng định Trái đất có thể hoàn toàn vô sự với tiểu hành tinh này, ít nhất trong 1 thế kỷ tiếp theo.

Tuy nhiên, chuyển động của tiểu hành tinh này đang khiến các nhà khoa học bối rối vì không thể dự đoán chính xác hoàn toàn chuyển động của nó.

Có một cơ hội dành cho các nhà thiên văn học đó là quan sát tiểu hành tinh này bằng kính thiên văn khi nó di chuyển ngang qua Trái đất một cách an toàn trong tháng 3 tới, từ đó xác định được quỹ đạo của nó quanh Mặt trời.

Hiện nay, có một số ý kiến cho rằng NASA đang cố tình che giấu những nguy cơ thực sự có thể xảy đến từ 2013 TX68 và mối đe dọa này nguy hiểm hơn nhiều so với dòng thông báo trên Twitter của NASA.

Tùng Đinh (theo Mirror)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh