NASA phát hiện hình ảnh vỏ ngao trên sao Hỏa

Trong hình ảnh thu được mới đây từ sao Hỏa, nhiều người cho rằng họ trông thấy hình ảnh chiếc vỏ ngao, và đây có thể là dấu hiệu của sự sống.

Những người tin theo thuyết người ngoài hành tinh đã cương quyết khẳng định tồn tại sự sống trên hành tinh đỏ thông qua một loạt các hình ảnh mà họ khám phá được.

Theo nhiều người, hình ảnh sao Hỏa được phát hiện thông qua các bức ảnh của NASA cho thấy bằng chứng của những dạng sự sống khác nhau trên sao Hỏa, ví dụ như con khỉ, gấu, chuột, cua, bọ cạp…
Nhiều người cho rằng đây là hình ảnh của chiếc vỏ ngao trên sao Hỏa.

Nhiều người cho rằng đây là hình ảnh của chiếc vỏ ngao trên sao Hỏa.

Mới đây, hình ảnh chiếc vỏ ngao đã được đưa lên trang web của UFO cùng với những hình ảnh thực để so sánh. Tuy nhiên, một số người lại nhận xét rằng hình ảnh đó trông giống bức tượng bị chôn xuống hoặc giống chiếc bao tay.

Phát hiện mới này là từ một hình ảnh được gửi về Trái đất từ tàu Curiosity Rover của NASA. Những “thợ săn UFO” nhất quyết khẳng định một loạt những khám phá từ trước đến giờ là bằng chứng thuyết phục về việc có người ngoài hành tinh trên sao Hỏa. Họ cho rằng NASA đã cố tình bỏ qua.

Hầu hết các nhà khoa học đều không bị thuyết phục bởi những khám phá như vậy. Họ cho rằng có người nhìn thấy như vậy là do hiện tượng pareidolia. Pareidolia là thủ thuật của não, khi mà mắt nhìn vào một vật gì đó lại cảm thấy nó quen thuộc chẳng hạn như khuôn mặt, đồ vật hay mô hình, cho dù thực chất nó chỉ là một tảng đá.

NASA không bình luận gì về các cáo buộc rằng họ đã cố tình “lờ đi” các dấu hiệu của người ngoài hành tinh trên sao Hỏa. Từ trước tới nay, các nhà khoa học của NASA chỉ tuyên bố những hình ảnh đó là kết quả của pareidolia.


Nguồn: ĐSPL
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.