NASA hủy chuyến đi bộ ngoài không gian lịch sử của nhóm phi hành gia toàn nữ với lý do 'trên trời'

(VTC News) - NASA vừa thông báo hủy chuyến đi bộ ngoài không gian lịch sử của nhóm phi hành gia toàn nữ với lý do không đủ trang phục phù hợp cho cả 2 người.

Theo thông báo hồi đầu tháng 3 của NASA, 2 nữ phi hành gia Christina Koch và Anne Mc Clain sẽ rời Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào ngày 29/3 và thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian lịch sử, 35 năm sau khi nữ du hành vũ trụ người Nga Svetlana Saviskaya từng thực hiện.

NASA huy chuyen di bo ngoai khong gian lich su cua nhom phi hanh gia toan nu voi ly do 'tren troi' hinh anh 1

2 nữ phi hành gia của NASA Christina Koch và Anne McClain. (Ảnh: AP/Reuters) 

Tuy nhiên, thông báo mới của NASA cho biết sứ mệnh lịch sử này buộc phải hủy bỏ vì không có trang phục phù hợp với chuyến đi ngoài không gian với hai 2 nữ phi hành gia.

Hôm 22/3, khi rời khỏi ISS để lắp đặt pin lithium-ion cho các mảng năng lượng mặt trời, phi hành gia McClain phát hiện chiếc áo size M phù hợp nhất với kích cỡ của cô. Tuy nhiên, chỉ có một chiếc size M có sẵn trên trạm ISS và nó thuộc về đồng nghiệp của cô, nữ phi hành gia Christina Koch. 

Vì vậy, Mc Clain sẽ không tham gia chuyến đi bộ ngoài không gian lịch sử vào ngày 29/3 tới đây cùng Koch. Người thay thể cô sẽ là nam phi hành gia Nick Hague. 

Hai nữ phi hành gia Christina Koch và Anne McClain đều là thành viên tốt nghiệp khóa đào tạo phi hành gia của NASA năm 2013. 

Video: Sự cố hy hữu khi đi bộ ngoài không gian, khiến phi hành gia 'điếng người'

Video: Sự cố hy hữu khi đi bộ ngoài không gian, khiến phi hành gia 'điếng người'

Phi hành gia NASA ''đãng trí'' khi thông báo quên mang theo thẻ nhớ vào thời điểm chuẩn bị ghi hình chuyến đi bộ ngoài không gian khiến nhân viên ở trung tâm điều khiển tại Trái đất bối...
 
NASA lần đầu đưa nhóm phi hành gia toàn nữ đi bộ trong không gian

NASA lần đầu đưa nhóm phi hành gia toàn nữ đi bộ trong không gian

NASA mới đây tuyên bố sẽ để một nhóm phi gia là phụ nữ thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian vào cuối tháng này.

 (Nguồn: Fox News)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU