NASA công bố bức ảnh độc về 'trái tim sao Hỏa'

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố bức ảnh chụp bề mặt của Sao Hỏa được miêu tả là trái tim của hành tinh này.

Theo tờ Express, hình ảnh trái tim của sao Hỏa được chụp bằng máy ảnh thử nghiệm khoa học hình ảnh độ phân giải cao HiRISE lắp đặt bên trong tàu Khảo sát quỹ đạo sao Hỏa (MRO) của NASA.

Con tàu đang hoạt động cách bề mặt sao Hỏa khoảng 300 km.

NASA cong bo buc anh doc ve 'trai tim sao Hoa' hinh anh 1

Hình ảnh trái tim sao Hỏa do Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố 

Các nhà nghiên cứu cho hay phần lớn diện tích của hành tinh đỏ này được bao phủ bởi các loại đá hạt mịn, che giấu đi tầng đá nền. Tuy nhiên, bức ảnh này đã chụp lại được cảnh tầng đá nền bị lộ ra, chỉ bị các đụn cát che phủ một phần.

Sứ mệnh MRO trị giá 720 triệu USD được phóng lên vũ trụ vào tháng 8/2005 và bay vào quỹ đạo của Sao Hỏa từ tháng 3/2006. MRO bay theo quỹ đạo gần tròn cách bề mặt Sao Hỏa khoảng 250-316 km.

Gần đây nhất máy ảnh độ phân giải cao HiRISE đã ghi được bức hình quý về Trái Đất và Mặt Trăng với góc nhìn từ sao Hỏa.

Hiện nay có 6 thiết bị làm nhiệm vụ quan sát Sao Hỏa, trong có 3 tàu của Mỹ, hai vệ tinh của châu Âu và một tàu của Ấn Độ.

Video: Xôn xao phi thuyền của người ngoài hành tinh gặp nạn trên sao Hỏa

>>> Đọc thêm: Với giá ‘siêu rẻ’, nhiều người Việt Nam cũng có thể bay lên sao Hỏa

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.