NASA bác bỏ tin đồn thiên thạch hủy diệt Trái Đất trong ngày 25/2

Khoa học - Công nghệThứ Năm, 02/02/2017 07:00:00 +07:00

NASA khẳng định không có bằng chứng về việc thiên thạch sẽ hủy diệt Trái Đất vào ngày 25/2/2017.

Cách đây không lâu, tờ Express (Anh) dẫn nguồn từ Cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) cho biết một vật thể tựa như sao chổi hoặc một thiên thạch đang tiến gần và có thể đâm sầm vào Trái Đất vào ngày 25/2/2017 tới.

Do đó, tiểu hành tinh có tên 2016 WF9 đang được NASA theo dõi sát sao.

1485743415_thienthach-khong-lo-sap-dam-vao-trai-da

NASA bác bỏ tin đồn thiên thạch hủy diệt Trái Đất trong ngày 25/2 

Tiến sĩ Dyomin Damir Zakharovich đồng thời là một nhà thiên văn học người Nga còn nói chi tiết hơn rằng thiên thạch trên có thể va vào Trái Đất vào ngày 16/2 và gây nên một trận sóng thần thảm khốc. Lúc này  nước tại các vùng biển trên Trái Đất cũng sẽ bị đun sôi.

 “WF9 đã rời hệ Nibiru vào tháng 10/2016 khi hành tinh này bắt đầu quay quanh Mặt trời theo ngược chiều kim đồng hồ. Kể từ đó, NASA biết được WF9 sẽ va vào Trái Đất. Nhưng đến nay họ mới thông báo cho mọi người”, tiến sĩ người Nga cho hay.

Tuy nhiên, trước những thông tin gây hoang mang trên, NASA lại khẳng định rằng đối tượng mang tên WF9 không phải là một mối đe dọa.

“WF9 sẽ tiếp cận quỹ đạo Trái Đất vào ngày 25/2/2017. Ở khoảng cách gần 32 triệu dặm so với Trái Đất, nó sẽ chỉ bay qua và không gây ảnh hưởng. Chúng ta nắm rõ quỹ đạo của WF9 và nó không phải là mối đe dọa với Trái Đất trong tương lai gần”, NASA tuyên bố.

Ở một diễn biến có liên quan trước đó, nhà khoa học David Mead cũng đã lên tiếng cảnh báo rằng vào tháng 10 năm nay, hành tinh man tên Nibiru sẽ hủy diệt Trái Đất.

Theo David Mead, sự va chạm sẽ hủy diệt gần 100% mọi sinh vật sống trên Trái Đất. Để tồn tại, nhà khoa học cho rằng con người cần phải bắt đầu xây dựng hầm trú ẩn.

“Việc khẩn cấp nhất là tránh để công chúng bị hoảng loạn. Động đất trên toàn cầu đã tăng lên đáng kể, cả về số lượng và cường độ. Ngoài ra, các hệ thống bão cũng tăng lên theo cường độ và quy mô. Các sóng nhiệt cùng các vết nứt xuất hiện trong cả lớp vỏ của trái đất. Chính vì thế, những đợt nắng nóng đã và đang trở nên mạnh mẽ và kéo dài hơn" – nhà khoa học David Mead nói.

Được biết, những tin tức về việc thiên thạch có thể hủy diệt Trái Đất không phải là lý thuyết duy nhất và đầu tiên về ngày tận thế và sự hủy diệt của hành tinh xanh của chúng ta.

Trước đó, nhiều người đã từng hoảng sợ khi nghe tin hành tinh Nibiru sẽ hủy diệt Trái Đất hoàn toàn trong tháng 12/2015 và cả tháng 9/2016.

Tuy nhiên, NASA tuyên bố chính thức rằng, không hề có các bằng chứng thực tế để chứng minh giả thiết này và Trái Đất hiện vẫn đang rất an toàn.

(Nguồn: baogiaothong.vn)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn