Náo loạn tại bãi gửi xe bệnh viện lớn nhất miền Bắc sau 'lệnh cấm'

(VTC News) - Ô tô, xe máy, xe đạp vẫn ùn ùn kéo vào bệnh viện Bạch Mai, nhưng cuối cùng cũng đành ngậm ngùi quay ra vì không có chỗ gửi xe.

Sáng 21/9, hàng ngàn xe máy, xe đạp vẫn đổ về bãi gửi xe trong khuôn viện Bệnh viện Bạch Mai (bên cạnh Viện Sức khỏe tâm thần T.Ư), gây náo loạn vì không được xếp chỗ gửi xe.

Nao loan tai bai gui xe benh vien lon nhat mien Bac sau 'lenh cam' hinh anh 1

Chen chúc nhau gửi xe ở Bệnh viện Bạch Mai 

Theo ghi nhận của PV, khoảng 9h, trong khi vẫn còn nhiều xe máy xếp hàng mong muốn được vào bãi gửi xe thì bất ngờ bảo vệ nhà xe bệnh viện Bạch Mai căng dây xích ngăn xe lại.

Có người đã tiến vào được phía bên trong nhà để xe nhưng vẫn không nhúc nhích được bởi chỗ để xe thì hẹp mà lượng xe đổ về lại quá lớn. Sau một hồi giải thích để người dân hiểu và thông cảm cho nhà xe thì bảo vệ cũng đành phải bỏ đi vì nhiều khách vẫn cứ năn nỉ muốn vào.

Nao loan tai bai gui xe benh vien lon nhat mien Bac sau 'lenh cam' hinh anh 2

 Người dân muốn gửi xe nhưng bảo vệ đã căng dây xích nên không thể vào được

Bảo vệ quay đi, một người đàn ông vẫn cố gắng với theo nói: “Anh ơi, em đưa mẹ già đi khám, còn phải vào trong xếp hàng nữa. Anh cho em gửi xe đi không lại chờ sang chiều mất”.

Một bảo vệ tại khu vực nhà xe 2 tầng bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Không phải chúng tôi không muốn nhận xe của khách nhưng chỗ không còn nên đành phải chịu thôi", sau đó bảo vệ này lặng lẽ bỏ đi.

Tuy nhiên, điều gây bức xúc cho cả người nhà và bệnh nhân đang được điều trị tại đây, đó chính là những hình ảnh lộn xộn, nhếch nhác này là của một bệnh viện hưởng ứng chương trình hành động của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - Bệnh viện đổi mới toàn diện hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

"Trong người thì mệt mỏi, đau nhức mà giờ tôi không biết phải mang xe đi đâu gửi. Từ sáng tới giờ đến đâu cũng bị từ chối, chẳng lẽ lại đem ra đường Giải Phóng để trên vỉa hè. Bệnh viện lớn thì cũng phải chuẩn bị cho người dân cái chỗ để xe đàng hoàng trước khi nâng cấp chứ?", chị Lê Thị Hằng, một bệnh nhân cho biết.

Quan sát khoảng nửa tiếng sau, ô tô, xe máy, xe đạp, xe đạp điện vẫn ùn ùn kéo vào bệnh viện, thế nhưng cuối cùng cũng đành ngậm ngùi quay ra.  Nhiều người quay đi, quay lại nhiều lần nhưng vẫn không tìm nổi một chỗ gửi xe trong bệnh viện.

Nao loan tai bai gui xe benh vien lon nhat mien Bac sau 'lenh cam' hinh anh 3

 Chờ đợi để được vào nhà xe

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai ra thông báo, sẽ dừng trông giữ xe máy của bệnh nhân và người nhà để phục vụ cải tạo, xây mới cơ sở hạ tầng.

Cụ thể, bãi xe lớn nhất của bệnh viện với lưu lượng hàng chục nghìn lượt gửi xe mỗi ngày đã dừng nhận trông xe từ 1/9 để triển khai xây dựng Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày gồm 9 tầng. Nơi đây hiện đang là 2 khu vực trông giữ xe máy của khách, của bệnh nhân và người nhà.

Nao loan tai bai gui xe benh vien lon nhat mien Bac sau 'lenh cam' hinh anh 4

Khu vực nhà để xe cũ của bệnh viện Bạch Mai đang được nâng cấp 

Như vậy, kể từ ngày 1/10/2016, Bệnh viện sẽ không trông giữ được xe máy của khách và bệnh nhân đến thăm khám tại Bệnh viện Bạch Mai cho đến khi hai công trình trên được xây dựng và cải tạo xong.

Bệnh viện Bạch Mai cũng khuyên người dân nên hạn chế các phương tiện cá nhân khi đến Bệnh viện thăm khám, liên hệ công tác.

Video: Bảo vệ bệnh viện Bạch Mai căng dây xích từ chối khách gửi xe

Kim Thược
Bình luận