Náo loạn tại bãi gửi xe bệnh viện lớn nhất miền Bắc sắp đến hồi kết

(VTC News) - UBND quận Đống Đa đề nghị Bệnh viện Bạch Mai phải tận dụng tối đa quỹ đất của bệnh viện để làm nơi giữ xe cho khách.

Trước sự quan tâm của dư luận về việc người dân đến khám, chữa bệnh tại BV Bạch Mai sẽ gửi xe ở đâu, cũng như tránh để những hệ quả phát sinh từ việc không có chỗ gửi xe, ông Nguyễn Song Hào Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết: "Lãnh đạo UBND quận Đống Đa đã cùng với UBND quận Hai Bà Trưng và BV Bạch Mai họp bàn, tìm giải pháp để giải quyết nơi gửi xe cho bệnh nhân".

Nao loan tai bai gui xe benh vien lon nhat mien Bac sap den hoi ket hinh anh 1

Nhiều bệnh nhân không có chỗ gửi xe khi vào thăm khám tại Bạch Mai

Theo đó, khi khảo sát các địa điểm gần BV Bạch Mai, các đơn vị ở quận đã tìm được một địa điểm gần BV Việt Pháp và một khu vực khác thuộc phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng. UBND quận Đống Đa sẽ có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề nghị chỉ đạo quận Hai Bà Trưng phối hợp với quận Đống Đa bố trí nơi gửi xe cho nhân dân đến khám, chữa bệnh ở BV Bạch Mai.

Một vị đại diện trưởng phòng Quản lý Đô thị quận Đống Đa cho biết, ngày 26/9, UBND quận Đống Đa, quận Hai bà Trưng và BV Bạch Mai đã gửi văn bản xin ý kiến UBND TP Hà Nội và Sở GTVT Hà Nội về việc cho phép sử dụng đoạn vỉa hè đường Giải Phóng ở khu vực giáp với tường rào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội để làm bãi trông giữ xe tạm thời cho người dân.

Được biết, đây là khu vực vỉa hè có diện tích khoảng 700m2, có thể tiếp nhận được lượng lớn xe máy. Nhưng vì đường Giải Phóng là con đường trọng yếu, có lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông luôn đông đúc, nên các quận và BV Bạch Mai sẽ phải nhờ các chuyên gia, các cơ quan chức năng cho ý kiến.

Như VTC News đã phản ánh trước đó, khi bệnh viện lớn nhất miền Bắc ra lệnh cấm gửi xe đã gây ra nhiều bức xúc trong người dân khi đến thăm khám. Thậm chí có người đã phải bật khóc khi nhiều tiếng đồng hồ không tìm nổi thấy một chỗ gửi xe. Để xảy ra tình huống này, lãnh đạo bệnh viện đã lên tiếng xin lỗi người dân. Đồng thời, BV Bạch Mai đã chủ động liên hệ với các trường đại học liền kề để đề nghị phối hợp giúp đỡ.

Đến thời điểm hiện tại, lãnh đạo trường Đại học Bách Khoa đã đồng ý hỗ trợ với việc bố trí một khu vực trong Trường  làm bãi gửi xe cho người dân, nhưng phải sau 15/10 mới có thể bắt đầu.

Vì thế, trước mắt, trong khi chờ đợi UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án lấy một đoạn vỉa hè trên đường Giải Phóng làm bãi gửi xe tạm thời, cũng như chờ đợi Trường Đại học Bách Khoa sắp xếp được khu vực trông giữ xe, UBND quận Đống Đa vẫn đề nghị BV Bạch Mai phải tận dụng tối đa quỹ đất của BV làm nơi giữ xe cho khách.

Video: Bảo vệ bệnh viện Bạch Mai căng dây xích từ chối khách gửi xe

Kim Thược
Bình luận
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới