Náo loạn phiên phúc thẩm vụ giám đốc đào trộm mộ

(VTC News) – Phiên phúc thẩm vụ án giám đốc đào trộm mộ bị “vỡ” khi vị đại diện VKS có thái độ quát tháo người bị hại. 

Ngày 28/11, TAND tỉnh Bình Định mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án hình sự về tội Xâm phạm mồ mả, hài cốt xảy ra ở huyện Phù Mỹ vào tháng 1 vừa qua.


 Giám đốc Nguyễn Chí Đông (đứng giữa vành móng ngựa) kẻ chủ mưu trong vụ án

Trước đó, sau 2 ngày xét xử (ngày 8-9/8), xét thấy hành vi phạm tội của các bị cáo đã gây hậu quả nghiêm trọng, xâm phạm đến phong tục, tập quán, làm tổn thương tinh thần không thể bù đắp được cho gia đình bị hại và gây bức xúc sâu sắc trong quần chúng nhân dân, TAND huyện Phù Mỹ đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chí Đông (giám đốc công ty Đông Tâm, ở huyện Phù Mỹ), 2 năm tù và 5 đồng phạm từ 12 đến 18 tháng tù.


Về phần dân sự, theo thỏa thuận với gia đình bị hại (dòng họ Đỗ ở đội 10, thôn Vĩnh Bình, xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ), các bị cáo còn phải chịu trách nhiệm bồi thường tổng cộng 332 triệu đồng (trong đó, bị cáo Đông 300 triệu) để gia đình bị hại khắc phục hậu quả.


Tuy nhiên, sau đó, các bị cáo cho rằng án phạt quá nặng nên đã làm đơn kháng cáo.


Trong phiên xét xử phúc thẩm ngày 28/11, sau phần thẩm tra lý lịch, vị đại diện Viện KSND tỉnh Bình Định, ông Trần Văn Minh, giữ quyền công tố nêu ý kiến cho rằng, phía bị hại đã có hai người vắng mặt.


Sau đó, ông Minh tự gọi tên 13 người phía bị hại, hỏi tuổi tác, sức khỏe từng người rồi bỗng nhiên tuyên bố hủy phiên xét xử.


Phiên tòa bị "vỡ"

Phía bị hại từ ngỡ ngàng đến không kìm nổi sự nóng giận khiến phiên tòa náo loạn. Đến khi có sự xuất hiện của hàng chục cảnh sát hỗ trợ tư pháp trật tự phòng xử mới được vãn hồi.


Sau khi ổn định lại phiên tòa, ông Hồ Khá, Chủ tọa phiên tòa xuất hiện, tuyên bố: “Tạm hoãn phiên tòa vì vắng mặt 2 người phía bị hại và xét lời đề nghị hoãn tòa của vị đại diện VKS và luật sư phía bị hại”.


Như VTC News đã thông tin, đêm 18 rạng sáng 19/1, Nguyễn Chí Đông, đã thuê người đào trộm 21 ngôi mộ của dòng họ Đỗ, để lấy đất làm cây xăng. Hành động vô đạo này đã gây ra nhiều phẫn nộ không chỉ cho gia đình bị hại mà cả trong dư luận.

Tin liên quan

» Giám đốc đào trộm 21 ngôi mộ lãnh án
» Tạm giam giám đốc đào trộm 21 ngôi mộ
» Giám đốc đào trộm 21 ngôi mộ của dân

Nghĩa Bình

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN