Náo loạn chỉ vì nồi thịt kho

(VTC News) – Đun nồi thịt kho, người thuê nhà bỏ đi quên tắt bếp. Khi xảy ra cháy, lực lượng chữa cháy phải phá khóa cửa.

Vào lúc 11h15 trưa ngày 14/2/2013 (mùng 5 tết), phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCSPCCC) quận Bình Thạnh, TP.HCM nhận được tin báo có một vụ cháy xảy ra tại địa chỉ 195/41 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17 – quận Bình Thạnh.

Chỉ ít phút sau, PCSPCCC quận Bình Thạnh đã điều 3 xe chữa lửa, 1 xe chỉ huy cùng hàng chục các chiến sĩ chữa cháy chuyên nghiệp có mặt tại hiện trường. Có mặt tại hiện trường, phóng viên VTC News ghi nhận khói bay nghi ngút.

Vì trong nhà không có người, cửa sắt lại bị khóa trái bên ngoài, nên để đáp ứng cho công tác dập lửa, những người có trách nhiệm đã phải phá cửa.

  Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đang phải phá cửa sắt của ngôi nhà để xông vào thực hiện công việc chữa lửa (ảnh: N.D)  

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đang phải phá cửa sắt của ngôi nhà để xông vào thực hiện công việc chữa lửa (ảnh: N.D)  


Khi tiến hành kiểm tra, lực lượng chữa cháy phát hiện người chủ nhà đang kho một nồi  nhưng khi đi ra khỏi nhà đã quên không tắt bếp. Hậu quả là nồi thịt kho đã bị cháy đen, trần nhà ở gian bếp do bị ảnh hưởng cũng đã ám màu đen kịt. Rất may,  hậu quả nghiêm trọng chưa xảy ra.

Đại tá Lê Tấn Bửu – Phó GĐ Sở CSPCCC TP.HCM chiều 14/2 cho biết, chỉ tính trong vòng 6 ngày (29 tháng Chạp đến mùng 5 tết Qúy Tỵ), trên toàn địa bàn TP.HCM xảy ra 4 vụ cháy, trong đó có 3 vụ do chập điện.

Trong số này có 2 vụ cháy xảy ra tại nhà dân, 1 vụ xảy ra ở Công ty và 1 vụ là xảy ra tại hộ kinh doanh cá thể. Tổng thiệt hại vật chất vào khoảng 57 triệu đồng, và không có thiệt hại về người.

Cũng theo Đại tá Bửu, hầu hết các vụ cháy đều đã được lực lượng tại chỗ dập tắt kịp thời trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt, hoặc một vụ cháy nhỏ do người dân bất cẩn, quên tắt bếp khi đi ra khỏi nhà như đã nêu ở trên.

Việt Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN