Nắng nóng vượt 40 độ trong ngày thứ ba thi tốt nghiệp

(VTC News) – Nắng nóng diễn ra trên diện rộng, với cường độ gay gắt trong 3 ngày thi tốt nghiệp THPT.

Hai ngày qua, thí sinh miền Bắc và miền Trung phải làm bài thi trong điều kiện thời tiết oi bức với nền nhiệt cao nhất phổ biến từ 35 đến 39 độ C, có nơi trên 40 độ. Trong khi tại TP.HCM, trời đổ mưa khi bắt đầu môn thi buổi chiều.

Hôm qua (3/6), đang làm bài thi môn hóa, một thí sinh của Hội đồng thi trường Trung học phổ thông Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa, đã bị ngất. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do thí sinh này bị mệt, cộng thêm điều kiện thời tiết quá nóng bức.

Nắng nóng vượt ngưỡng 40 độ ở nhiều tỉnh miền Bắc và miền Trung trong 3 ngày thi tốt nghiệp THPT - Ảnh minh họa: VNE 

Nắng nóng vượt ngưỡng 40 độ ở nhiều tỉnh miền Bắc và miền Trung trong 3 ngày thi tốt nghiệp THPT - Ảnh minh họa: VNE 


Thời tiết những ngày này ở Thanh Hóa rất oi bức, nắng nóng từ sáng sớm. Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các hội đồng thi bố trí nơi nghỉ ngơi cho thí sinh và phụ huynh khi chờ đợi giữa các buổi thi. Theo đó, các hội đồng thi bố trí các trường tiểu học, trung học cơ sở, nhà văn hóa, mượn cả nhà dân ở gần khu vực thi để thi sinh ngồi chờ.

“Ở một số điểm thi xa dân cư, hội đồng thi còn làm rạp, có quạt, nước để phục vụ thí sinh và phụ huynh,” ông Hoán cho biết.

Hôm qua, nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến ở Bắc Bộ từ 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ như Mường La 39.0 độ, Yên Châu 38.4 độ, Phù Yên (Sơn La) 39.0 độ, Lạc Sơn (Hòa Bình) 38.5 độ, Lào Cai 39.3, Bảo Lạc (Cao Bằng) 38.9 độ,…

Các tỉnh ven biển Trung Bộ từ 36 – 39 độ, một số nơi trên 39 độ như: Con Cuông 40.3 độ, Tây Hiếu 40.8 độ, Tương Dương 41.0 độ, Quỳ Châu 39.2 độ, Quỳ Hợp 40.5 độ, Đô Lương (Nghệ An) 39.7 độ, Hương Sơn, Hương Khê (Hà Tĩnh) 40.4 độ, Ba Đồn 39.5 độ, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 40.0 độ, Đông Hà (Quảng Trị) 39.5 độ, Nam Đông (Thừa Thiên-Huế) 40.0 độ.

Sang ngày hôm nay (4/6), nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ. Với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày tại các tỉnh ven biển Trung Bộ phổ biến khoảng 36 – 39 độ, có nơi trên 40 độ; các tỉnh Bắc Bộ phổ biến khoảng 34 – 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, khu vực Bắc Bộ từ ngày 05/06 nắng nóng sẽ dịu dần.

Khu vực Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 36 – 39 độ, một số nơi trên 39 độ. Riêng khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ từ ngày 6/6 nắng nóng có khả năng sẽ suy giảm dần.

» Duyên hải miền Trung nắng nóng trên 40 độ
» Ngụp lặn dưới kênh nước đen bẩn ngày nắng nóng
» Miền Bắc lo mưa đá, Trung Bộ tăng nhiệt trở lại

Diệp Vy
>> ĐỌC TIẾP...
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU