Nắng nóng lan rộng trên cả nước, miền Bắc tiếp tục tăng nhiệt

(VTC News) - Trong khi Đông Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn, nồm ẩm thì các khu vực còn lại trên cả nước nắng nóng, nhiệt độ tăng cao đến 37 độ C.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 6/4 miền Bắc nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác.

Khu vực Tây Bắc Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ lên đến 37 độ C.

Nam Bộ và Tây Nguyên được dự báo đều có nắng nóng trong ngày. Nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 36 - 37 độ.

Các tỉnh Trung bộ trong ngày 6/4 cũng có nắng. Trong đó, Tuyên Hoá, Tương Dương nhiệt độ có thể lên tới 38 - 39 độ.

Ảnh minh hoạ - Nguồn: Internet 

Ảnh minh hoạ - Nguồn: Internet 


Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 6/4:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ, có nơi 35-37 oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 - 25 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : 26 - 29, riêng vùng núi có nơi trên 30 oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng núi có nơi có nắng nóng; riêng phía nam tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ, phía nam 31-34 độ; vùng núi có nơi trên 37 oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng; riêng phía Bắc tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ, có nơi trên 35 oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng; riêng miền Đông có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ, riêng miền Đông 35 - 37 oC.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 29 oC.

Thuỵ Miên

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa