Nắng nóng kỷ lục tại Anh: Đường nhựa nóng chảy, chó chết vì sốc nhiệt

(VTC News) - Nhiệt độ cao kỷ lục cuối tháng 6 – đầu tháng 7 tại Anh khiến nhựa đường chảy, mái nhà biến dạng, cuộc sống của người dân đảo lộn, cảnh báo nhiều nguy cơ về sức khỏe với con người và vật nuôi.

Theo The Weather Channel, ở cả Anh và Ireland, lớp vật liệu phủ trên một số con đường bị nóng chảy dưới nhiệt độ cao. Trong khi đó tại Glasgow Scotland, một số lớp mái chống nước ở một trung tâm khoa học nóng chảy và biến dạng.
Cuối tháng 6 đầu tháng 7/2018 được đánh giá là thời gian nóng nhất trong năm tại Anh Quốc. Mặc dù chỉ mới bước vào đầu mùa hè nhưng nhiệt độ đo được tại Anh đã lên đến hơn 30 độ C.

“Thông thường có đủ độ ẩm trong mùa hè ở Anh để mức nhiệt được hạ xuống, nhưng tháng này là một trong những tháng Sáu khô hạn nhất” – chuyên gia khí tượng Bob Henson cho biết. “Phần lớn các ngôi nhà ở Anh không có điều hòa, vì thế ảnh hưởng của sóng nhiệt dài ngày càng trở nên trầm trọng hơn”.

Nang nong ky luc tai Anh: Duong nhua nong chay, cho chet vi soc nhiet hinh anh 1

 Đường nóng chảy ở một số con đường do thời tiết nóng khắc nghiệt. (Ảnh: The Weather Channel)

Nang nong ky luc tai Anh: Duong nhua nong chay, cho chet vi soc nhiet hinh anh 2

Nhựa trên mái nhà cũng chảy do nắng nóng. (Ảnh: Twitter/BBC)

Sóng nhiệt gây ra nóng cực đoan mở rộng đến cả Scotland. Glasgow vừa trải qua ngày nóng nhất với nhiệt độ 31,8 độ C, trong khi kỷ lục trước đó là 31 độ C năm 1950.

Ở một số nơi khác tại Scotland, tốc độ tàu hỏa được giảm xuống với lo ngại cái nóng có thể khiến đường ray bị ảnh hưởng. Một số nơi sơn đường ray màu trắng để hạn chế tác động của ánh sáng mặt trời.

Cảnh sát Anh cảnh báo người dân tránh để trẻ em hoặc động vật ở một mình trong xe ô tô dù ở thời gian nào trong ngày, khuyến khích mọi người đóng cửa với nguy cơ nóng nguy hiểm vẫn ở mức cao. Một con chó 5 tuổi khỏe mạnh ở Tây Bắc nước Anh đã chết vì sốc nhiệt sau khi được dắt đi dạo dưới thời tiết nắng nóng.

Nang nong ky luc tai Anh: Duong nhua nong chay, cho chet vi soc nhiet hinh anh 3

Cơ quan chức năng Anh cảnh báo người dân không để vật nuôi một mình dưới thời tiết nóng cao độ. (Ảnh minh họa: Daily Mail) 

Video: Nắng nóng tra tấn miền Bắc, thú cưng cũng phải đi truyền nước

 >>> Đọc thêm: Nắng nóng khủng khiếp ở miền Bắc: Mới 9 giờ tối, nhà nghỉ đóng cửa, chối khách

 (Tổng hợp)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU