Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nắng nóng khiến đường băng sân bay Cát Bi nứt, lột

(VTC News) – Cảng hàng không Cát Bi buộc phải tạm ngừng khai thác từ chiều hôm nay (28/5) do nắng nóng đã khiến một số đường cất hạ cánh tại sân bay này rạn, nứt không đảm bảo an toàn cho hoạt động bay.

Cụ thể, lúc 14h50’, ngày 28/5/2015, sau khi chuyến bay VJ283 tàu bay A320/669 đường bay Hải Phòng – TP. HCM cất cánh, gồm 157 hành khách, 769 kg hành lý, trọng tải cất cánh là 64.387 kg (cất cánh đầu 25, sau khi cất cánh không có phản ánh gì từ tổ bay), lực lượng an ninh tại sân bay Cát Bi thông báo phát hiện 1 mảng bê tông asphalt tại đường cất hạ cánh đầu 25 bị lột.
Sân bay Cát Bị buộc phải tạm ngừng khai thác do đường băng bị rạn, nứt, lột 

Sân bay Cát Bị buộc phải tạm ngừng khai thác do đường băng bị rạn, nứt, lột 


Ngay sau đó, Cục Hàng không đã chỉ đạo Tổ An toàn đường cất hạ cánh kiểm tra thực tế, đánh giá sự cố, báo cáo các cấp lãnh đạo và thống nhất tạm ngừng khai thác đường cất hạ cánh sân bay Cát Bi.

Sân bay Cát Bi đã thông báo đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và hãng hàng không VietJet về sự cố trên và thông tin chuyến bay VJ283 cất cánh tại sân bay Cát Bi lúc 14h50’.

Ngay sau đó, 12 chuyến bay khai thác trong ngày 28/5 còn lại đã được các nhà khai thác thông báo đến hành khách để thực hiện vận chuyển tại sân bay Nội Bài. Các chi phí phát sinh được các hãng bay hỗ trợ toàn bộ.

Cục Hàng không Việt Nam đã phê duyệt lịch bay thay đổi cho các chuyến bay còn lại trong ngày 28/5 của các hãng hàng không khai thác đi và đến sân bay Cát Bi.

Phía sân bay Cát Bi đã thực hiện ngay việc dọn vệ sinh đường cất hạ cánh khu vực bị sự cố, kiểm tra lại toàn bộ bề mặt đường cất hạ cánh và phối hợp với đơn vị xây dựng tiến hành khảo sát, kiểm tra và khắc phục bề mặt đường cất hạ cánh.

Dự kiến, sẽ hoàn thành khắc phục bề mặt đường cất hạ cánh sân bay Cát Bi trong đêm 28/5, sân bay Cát Bi sẽ tiếp tục khai thác vào ngày mai (29/5).

Hà Linh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh