• Zalo

Nắng nóng gay gắt quay lại Bắc Bộ, chỉ số tia UV tại Hà Nội ở mức nguy hại cao

Thời sự Thứ Bảy, 27/07/2019 07:32:00 +07:00

Hôm nay, nắng nóng quay trở lại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ với nhiệt độ có nơi trên 37 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (27/7), các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, vùng đồng bằng nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C, vùng đồng bằng 35-37 độ C.

Khu vực Hà Nội hôm nay trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C.

nang nong 27-7

Nắng nóng quay lại Bắc Bộ, chỉ số tia UV tại Hà Nội ở mức nguy hại cao.

Trong khi đó, nắng nóng gay gắt vẫn tiếp diễn ở các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-17 giờ.

Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài đến khoảng 28-29/7. Nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Hôm nay, chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.    

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Video: Hà Nội mở điểm nghỉ ngơi tránh nóng miễn phí cho người dân


 

PHƯƠNG NGUYỄN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin