• Zalo

Nắng nóng gay gắt, phụ nữ Đức bức xúc vì không được khỏa thân như đàn ông

Thế giới Thứ Năm, 27/06/2019 16:46:00 +07:00

Một số phụ nữ Đức bức xúc trước việc không được để trần như đàn ông giữa ngày Hè nắng như đổ lửa.

Người Đức những ngày qua đổ xô tới các bãi biển, hồ nước để đối phó với đợt nắng nóng đang quét qua toàn đất nước. Tuy nhiên, một nhóm phụ nữ tắm nắng bên bờ sông Isar ở thành phố Munichh bất ngờ bị cảnh sát hỏi thăm vì để ngực trần.

Phẫn nộ vì cho rằng bị phân biệt đối xử, nhiều phụ nữ khác đồng loạt cởi bỏ bikini phản ứng. Các nhân viên an ninh đã phải gọi cảnh sát tới can thiệp và yêu cầu nhóm phụ nữ mặc lại quần áo. 

phu nu duc

 Nhiều phụ nữ Đức bức xúc vì không được khỏa thân giống đàn ông. (Ảnh: Reuters)

Cách đây ít ngày, Đảng Xanh mang vấn đề này ra thảo luận tại hội đồng thành phố Munich. 

"Không thể hiểu nổi vì sao một người đàn ông có thể mình trần dưới ánh mặt trời còn phụ nữ thì không", nghị sỹ Dominik Krause tới từ đảng Xanh thắc mắc. 

Đảng Liên minh xã hội Thiên Chúa giáo (CSU) không đồng thuận với quan điểm này. Họ kêu gọi sửa đổi quy định về trang phục đi bơi ở Munich, trong đó quy định đồ bơi phải che toàn bộ ngực và các bộ phận nhạy cảm. 

Đức cho phép khỏa thân nhưng chỉ ở một số khu vực quy định, trong đó có 6 khu vực ở Munich. Ở các phần còn lại của thành phố, người dân buộc phải mặc đồ bơi nếu không muốn bị phạt. 

Vấn đề khỏa thân cũng làm dấy lên làn sóng chia rẽ trên mạng xã hội Đức. Nhiều người cho rằng việc áp dụng 6 khu vực được phép khỏa thân là hợp lý và những người muốn ở trần tắm nắng hoàn toàn có thể tới những nơi này. Số khác lại cho rằng chính quyền quá bảo thủ với việc tắm nắng bởi ở trần đã là chuyện bình thường trong một xã hội tự do như hiện nay. 

Châu Âu đang phải oằn mình chống chọi với đợt nắng nóng trên diện rộng với mức nhiệt ở nhiều thành phố đã chạm mốc 40 độ C. Cơ quan dự báo thời tiết các nước Bỉ, Czech, Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ khuyến cáo người dân tránh ra ngoài vào buổi trưa, chiều, uống nhiều nước và hạn chế lao động giữa trời nắng gắt.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều