Nắng nóng gay gắt ở Trung Bộ kéo dài đến khi nào?

(VTC News) - Khu vực Trung Bộ hôm nay tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 38 độ C, nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm qua (18/6), ở các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Dự báo hôm nay (19/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Nang nong gay gat o Trung Bo keo dai den khi nao? hinh anh 1

 Ruộng đồng Nghệ An nứt nẻ do nắng nóng và khô hạn.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. Nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.   

Trong 3 ngày tới, cả 3 thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM có chỉ số tia UV đều nằm trong ngưỡng có nguy cơ gây hại cao đến rất cao. Thành phố Hà Nội chỉ số tia UV có xu hướng tăng lên trong 3 ngày tới.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 19/6:

Phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 24 – 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi và trung du sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ từ 25 – 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 26 – 34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 27 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 21 – 33 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 24 – 34 độ C.

Video: Liệu con người có quyền năng kiểm soát khí hậu?

Video: Liệu con người có quyền năng kiểm soát khí hậu?

Nếu con người kiểm soát được khí hậu, thời tiết sẽ không còn cuồng phong, bão tố và lũ lụt, chúng ta cũng có thể giảm nhiệt độ của Trái Đất.
 
Miền Bắc mưa giải nhiệt, miền Trung tiếp tục nắng nóng

Miền Bắc mưa giải nhiệt, miền Trung tiếp tục nắng nóng

Những cơn mưa rào hôm nay và ngày mai sẽ chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài từ ngày 9/6 ở Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU