Nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ kéo dài đến khi nào?

(VTC News) - Nắng nóng này ở các Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 16/7, trong khi nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ngày hôm qua (13/7), khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.   

Dự báo hôm nay (14/7), các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17h.  

Đợt nắng nóng này ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 16/7, trong khi nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Nắng nóng gây nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Chỉ số tia UV cực trị ở các TP Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.     

Nang nong gay gat o Bac va Trung Bo keo dai den khi nao? hinh anh 1

 Nắng nóng ở Bắc Bộ kéo dài đến khoảng ngày 16/7, trong khi nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 14/7:

Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, trời nắng nóng; đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ từ 24 - 36 độ C, có nơi treenn 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ vùng núi sáng và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; trung du và đồng bằng có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 27 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 25 – 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 21 – 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 25 – 35 độ C.

Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 28 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Nông dân Hà Nội cấy lúa từ sáng sớm để tránh nắng nóng

Nông dân Hà Nội cấy lúa từ sáng sớm để tránh nắng nóng

Những ngày qua, nông dân xã Liệp Tuyết (Quốc Oai, Hà Nội) ra đồng ruộng cấy lúa từ 4h sáng để tránh nắng nóng nhằm đảm bảo sức khỏe.
 
Nhóm thực phẩm giúp cơ thể mát mẻ, xua tan nóng nực mùa hè

Nhóm thực phẩm giúp cơ thể mát mẻ, xua tan nóng nực mùa hè

Sữa chua, cam, chanh hay táo, dưa chuột đều là những thực phẩm được khuyến cáo sử dụng trong mùa hè để giúp cơ thể luôn mát mẻ.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU