Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ kéo dài đến khi nào?

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 17/07/2020 07:46:36 +07:00
(VTC News) -

Từ ngày mai, nắng nóng gay gắt có khả năng gia tăng ở Bắc và Trung Bộ, trong đó khu vực miền Trung nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (17/7), rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.

Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C. Nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt có khả năng kéo dài đến 19/7 với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C.

Cảnh báo, ngày 18-19/7, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt sẽ gia tăng ở Bắc Bộ. Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ kéo dài đến khi nào? - 1

Nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt sẽ gia tăng ở Bắc và Trung Bộ vào cuối tuần này.

Nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Hôm nay (17/7), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Ngoài ra, hiện nay, hội tụ gió trên cao tiếp tục tồn tại trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo chiều tối và đêm nay (17/7), ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa dông rải rác; các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-50mm/12h, có nơi trên 80mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa dông ở các khu vực trên có khả năng kéo dài 2-3 ngày tới. Thời gian mưa to tập trung vào đêm.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại một số khu vực thuộc các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang và Hòa Bình.

Video: Nắng nóng đặc biệt gay gắt ở Hà Nội kéo dài đến khi nào?

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin