Nắng nóng gay gắt kéo dài, nguy cơ cháy rừng ở Trung Bộ tăng cao

(VTC News) - Nắng nóng gay gắt ở các tỉnh Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới, nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu dân cư, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở nhiều nơi.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, hôm nay (19/8), các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. 

Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. 

Nang nong gay gat keo dai, nguy co chay rung o Trung Bo tang cao hinh anh 1

Nắng nóng gay gắt kéo dài gây nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Các tỉnh Bắc Bộ hôm nay trời nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, vùng núi va trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26 – 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 20 – 34 độ C.

10 thực phẩm giải nhiệt, làm mát cơ thể ngày nắng nóng

10 thực phẩm giải nhiệt, làm mát cơ thể ngày nắng nóng

Cam, dưa chuột, dưa hấu, chanh hay sữa chua đều là những thực phẩm thanh nhiệt, làm mát cơ thể ngày nắng.
Mùa hè 2019 kéo dài và nóng bất thường

Mùa hè 2019 kéo dài và nóng bất thường

Dù thời tiết đã vào thu nhưng giữa những ngày tháng 8, người dân có thể cảm nhận được thời tiết không khác gì những ngày hè nắng nóng.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU