• Zalo

Nắng nóng gay gắt đổ xuống Bắc và Trung Bộ, chỉ số UV ở mức nguy hại rất cao

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 02/06/2020 07:23:30 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 38 độ C; chỉ số tia UV từ 7-9 với nguy cơ gây hại cao đến rất cao.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (2/6), các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cảnh báo đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Nắng nóng gay gắt đổ xuống Bắc và Trung Bộ, chỉ số UV ở mức nguy hại rất cao - 1

Nắng nóng tiếp diễn ở Bắc và Trung Bộ, chỉ số UV ở mức nguy hại rất cao.

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.  

Ngoài ra, ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (lượng mưa 10-30mm/12h, có nơi trên 40mm/12h). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 2/6:

Hà Nội ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và tối có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 28-38 độ, có nơi trên 38 độ C. 

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng đồng bằng và trung du có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào vài nơi. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-37 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 21-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-36 độ C.

Video: Người dân tới khám các bệnh về da tăng cao do nắng nóng

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin