Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nắng nóng gay gắt, dân xứ Nghệ vẫn đầm mình trong nước lũ

Thời sự Thứ Tư, 22/08/2018 10:55:00 +07:00

Nắng nóng lên đến gần 40 độ C nhưng do nước lũ rút chậm, một số nơi ở Nghệ An vẫn chìm trong biển nước khiến cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn.

1_2_zing_2

 Các xã thuộc vùng hạ huyện Thanh Chương như Thanh Xuân, Thanh Lâm, Thanh Tùng… và một phần thị trấn Đô Lương (huyện Đô Lương) của tỉnh Nghệ An vẫn ngập trong biển nước.

2

Lũ lên nhanh, bà con không kịp trở tay. Người dân vất vả chống chọi với nước lũ suốt ngày đêm, từ kê cao, di chuyển vật dụng, trâu bò, lợn gà…, thậm chí phải di chuyển đến nơi ở của người thân để tránh lũ. Đến ngày 21/8, nước lũ đã rút nhưng vẫn còn ở mức cao. 

3_1_zing_2_1 3

Nước lũ từ thượng nguồn đổ về kết hợp với thủy điện xả lũ khiến hàng trăm ngôi nhà ngập chìm trong biển nước và bị bao vây bởi rác thải ở khắp mọi nơi. 

4_1_zing_2 4

 Mưa lũ cũng khiến cho cuộc sống của người dân cũng bị đảo lộn, phải chịu cảnh sinh hoạt tù túng, bức bách. Trong hình là vợ chồng ông Hoàng Văn Thắng (ở khối 1, thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương) đang chật vật chống chọi với cơn lũ. Ngày 20/8, nhà ông Thắng bị ngập sâu hơn 1 mét.

5_zing_1 5

 Người dân dùng mọi cách để kê cao tài sản, có khi chỉ là 1 chiếc xe bò lốp. Theo ông Nguyễn Khánh Thành - Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, mưa lũ trong hai ngày (20, 21/8) đã khiến 10/17 xóm bị cô lập, nhiều nhà dân và ki - ốt bị ngập, 85 ha lúa, 75 ha đậu, 30 ha sắn, 10 ha rau màu các loại bị hư hỏng hoàn toàn.

6_zing_1 6

 Mưu sinh trong nước lũ dơ bẩn. Để đi được trong lũ, người đàn ông này phải chật vật dò từng đoạn đường.

7_zing_1 7

Những hộ dân có nhà bị ngập sâu phải mở đường thoát trên mái ngói. Trong ảnh là ông Nguyễn Văn Sơn (70 tuổi), ở thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương phải trèo lên mái ngói để tránh lũ. Đến ngày 21/8, nước lũ đã rút nhưng vẫn còn rất cao. 

8_zing_1 8

 Với người dân vùng lũ, những ngày “sống trên nước” này, bữa ăn của cả nhà có thể chỉ là những bát mì tôm. Anh nguyễn Văn Lâm ở khối 1, thị trấn Đô Lương đang ngồi trên thuyền cho con ăn.

9_zing_1 9

Nhiều người vẫn lao xe đi trên nước lũ chảy mạnh, bất chấp nguy hiểm. 

10_zing_1 10

 Những thùng mỳ tôm, những bình nước lọc của những tổ chức, cá nhân đã làm ấm lòng người dân vùng lũ. Bà Nguyễn Thị Hòa (Đô Lương) nhận được hai thùng mì tôm do đoàn cứu trợ cấp cho.

11_zing_1 11

Người dân vùng lũ đang mong chờ nước rút từng ngày để trở lại cuộc sống bình thường

13_zing_1 12

 Người dân chèo thuyền nan di chuyển trong nước lũ. Đây là phương tiện duy nhất để di chuyển đến nơi không bị ngập.

14_zing_1 13

Một người dân đi nhận quà từ thiện về. Theo ông Nguyễn Văn Hạnh - Bí thư, khối trưởng khối 1 thị trấn Đô Lương, đợt lũ này thị trấn có189 hộ dân bị ngập lụt, trong đó khối 1 có 169 hộ. Đến ngày 21/8, phần lớn nước lũ đã rút, chỉ còn một số hộ bị ngập do ở vùng trũng. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin