Nắng nóng gần 40 độ C, người Hà Nội che ô đi xe buýt

(VTC News) - Mặc dù ngồi trên xe buýt, có điều hòa nhưng do nắng nóng quá gay gắt, nhiều hành khách vẫn phải dùng ô để che nắng.

Theo tin tức từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương (TTDBKTTVTW), trong ngày 12/6, nắng nóng xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh ven biển Trung Bộ, phía đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37- 38 độ, một số nơi trên 38 độ như: Láng (Hà nội) 39,2 độ, Tương Dương (Nghệ An) 39 độ, Đông Hà (Quảng Trị) 38,9 độ, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 38,7 độ, Đà Nẵng 38,7 độ, Sơn Tây (Hà Nội) 38,6 độ,… 

Do thời tiết nóng cục bộ, nhiều người dân tại Hà Nội đã chọn phương tiện xe buýt để di chuyển với mục đích tránh nắng. Và điều hy hữu đã xảy ra, ngay trên xe buýt nhưng hành khách phải dùng ô để che nắng. 

Nang nong gan 40 do C, nguoi Ha Noi che o di xe buyt hinh anh 1

Nhiều hành khách phải dùng ô để che nắng khi đã ngồi trên xe buýt. 

Chị Lê Nhung (một hành khách) cho biết: "Bình thường tôi vẫn đi làm bằng xe máy nhưng mấy ngày qua, thời tiết nắng quá nên chuyển sang đi xe buýt. Nhưng khi lên xe, do cửa kính xe không được dán lớp kính màu chống nắng mà là kính trong suốt nên nắng chiếu xuyên qua rất khó chịu. Để chống lại cái nóng, nhiều người phải mở ô để che nắng."

Nang nong gan 40 do C, nguoi Ha Noi che o di xe buyt hinh anh 2

 Hành khách dùng đủ mọi vật dụng để tránh nắng.

Không chỉ có ô, nhiều hành khách khi lên xe còn mặc nguyên áo chống nắng, khẩu trang thậm chí có bất cứ thứ gì trên tay đều mang ra che nắng. Vì nắng chiếu thẳng qua lớp cửa kính trong suốt chẳng khác nào cái nắng ngoài trời. 

Video: Nắng nóng bùng phát trên cả nước

Theo tin tức từ TTKTTVTW trong ngày 13/6, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh ven biển Trung Bộ, phía đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 35-37 độ, có nơi trên 38 độ ở các tỉnh Bắc Bộ; 36-38 độ, có nơi trên 39 độ ở các tỉnh ven biển Trung Bộ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17h.

Nang nong gan 40 do C, nguoi Ha Noi che o di xe buyt hinh anh 3

 Cảnh tượng hy hữu trên xe buýt.

Dự báo nắng nóng sẽ còn tiếp diễn trong 3-4 ngày tới. Hà Nội ngày 13/6 có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17h. 

Đức Thuận
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.