Nắng nóng diện rộng quay lại Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 38 độ C

(VTC News) - Hôm nay, ở đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất trên 38 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm qua (5/7), nắng nóng xảy ra ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo hôm nay, khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ trong những ngày tới. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài 2-3 ngày tới ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; các tỉnh Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Theo cơ quan khí tượng, đợt nắng nóng này gây nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Nang nong dien rong quay lai Bac va Trung Bo, co noi tren 38 do C hinh anh 1

 Nắng nóng diện rộng quay trở lại các tỉnh Bắc và Trung Bộ.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 6/7:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, khu vực Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 25 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, vùng đồng bằng và trung du có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 27 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 25 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 21 – 32 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 24 – 34 độ C.

Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 27 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Châu Âu vừa trải qua tháng 6 nóng nhất trong lịch sử

Châu Âu vừa trải qua tháng 6 nóng nhất trong lịch sử

Theo dữ liệu của 1 chương trình giám sát biến đổi khí hậu ở châu Âu, tháng 6 vừa qua là thời gian nóng nhất ghi nhận được trong lịch sử tại châu lục này.
 
Vừa dứt mưa bão, Trung Bộ lại xuất hiện nắng nóng trên 37 độ C

Vừa dứt mưa bão, Trung Bộ lại xuất hiện nắng nóng trên 37 độ C

Hôm nay, các tỉnh Trung Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ có nơi trên 37 độ C, từ mai nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU