Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nắng nóng diện rộng, nhiều tỉnh Bắc Bộ trên 40 độ

(VTC News) - Một số khu vực của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị... có nhiệt độ trên 40 độ trong ngày hôm nay.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam nên ngày hôm nay (18/04) nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 36 – 39 độ, có nơi trên 39 độ như Mai Châu (Hòa Bình) 39.6 độ, Tương Dương (Nghệ An) 40.5 độ, Con Cuông (Nghệ An) 39.4 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 39.3 độ, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 39.1 độ, Đông Hà (Quảng Trị) 40.2 độ, …

              Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 


Hôm nay (19/04), nắng nóng diện rộng sẽ tiếp tục xảy ra ở những khu vực trên và mở rộng ra khu vực phía Đông Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ.

Thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36 – 39 độ, có nơi trên 40 độ. 

Dưới đây là dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 19/4:

Phía Tây Bắc Bộ: đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nơi cao nhất có lúc trên 39 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng nóng, chiều tối mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ nơi thấp nhất dưới 23 độ C, cao nhất trên 37 độ. 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa dông, trong cơn dông có nguy cơ tố lốc, mưa đá. Nhiệt độ lúc cao nhất có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Không mưa, ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 38 độ C. 

Tây Nguyên: Chiều tối có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20 độ C.

Nam Bộ: miền Đông chiều tối có mưa dông, các khu vực khác đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C. 

Hà Nội: Nắng nóng, oi bức. Chiều tối có thể mưa rào, dông. Nhiệt độ cao nhất 37 độ C.

Video: Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm:
 
 

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN