• Zalo

Nắng nóng cực đỉnh, quán bia quá tải, bán nghìn lít mỗi tối

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Năm, 21/05/2020 22:03:35 +07:00

(VTC News) - Nắng nóng khiến nhiều người đổ ra các quán bia để giải khát, nhiều cửa hàng gần như "vỡ trận" vì lượng khách quá đông và không kịp phục vụ.

Tất bật xếp bàn cho khách vào giờ cao điểm, chị Thiên Lý - quản lý quán bia lớn trên đường Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân) cho biết: "Hôm nay là ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời lên tới gần 50 độ C nên ban ngày cửa hàng gần như không có khách, buổi trưa cũng chỉ có vào 2 - 3 bàn khách ngồi. Nhưng đến cuối giờ chiều, sau khi tan tầm, khách hàng bắt đầu đến rất đông".

Nắng nóng cực đỉnh, quán bia quá tải, bán nghìn lít mỗi tối - 1

Nhiều quán bia đông nghẹt khách vào ngày nắng nóng đỉnh điểm. (Ảnh: Ngọc Khánh)

Theo chị Lý, giờ cao điểm hằng ngày là từ 17h30 trở đi nhưng do hôm nay nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời quá cao nên khách hàng ra đường muộn hơn.

"Từ 18h đến khoảng 20h là cao điểm trong mùa này. Khách đến rất đông và gần như lấp kín gần 200 bàn của cửa hàng. Nếu nhân viên không thạo việc chắc chắn sẽ vỡ trận. Khách đến tập trung trong thời gian nhất định, cùng gọi món nên nhà bếp và nhân viên phải hoạt động hết công suất", nữ quản lý chia sẻ.

Nhiều quán bia nhỏ từ chối nhận thêm khách từ khoảng 19h vì hết bàn và hàng không còn nhiều. Thực khách Văn Thái phàn nàn, anh gọi một đĩa rau và một đĩa nộm từ 30 phút trước nhưng đợi mãi nhà hàng vẫn chưa mang ra dù đã giục 2, 3 lần.

Đến khi anh ăn gần xong, chuẩn bị thanh toán thì mới thấy nhân viên mang lên. Nhiều khách hàng còn phải tự phục vụ khi cần lấy thêm bát, đũa, giấy ăn...

Anh Như Văn, chủ quán bia trên phố Huỳnh Thúc Kháng, cho biết: "Thời điểm này các quán bia vào mùa doanh thu tốt. Xem dự báo thời tiết biết hôm nay nắng nóng, tôi đặt gấp đôi lượng bia bình thường, chỉ tính riêng chiều nay đã bán được gần 300 lít. Tối nay lượng khách đông hơn gấp 3- 4 lần, dự kiến sẽ bán ra khoảng 1.000 lít bia.

Đây là số lượng bia bán được nhiều nhất của chúng tôi trong nửa năm qua. Do nắm trước được tình hình nên tôi thuê thêm 2 nhân viên mùa vụ để chạy bàn, nếu chỉ có 7 nhân viên cho gần 100 bàn thì chắc chắn sẽ quá tải".

Nắng nóng cực đỉnh, quán bia quá tải, bán nghìn lít mỗi tối - 2

19h, nhiều nhà hàng gần như kín chỗ. (Ảnh: Ngọc Khánh)

Cũng theo anh Văn, sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Nghị định 100 và đại dịch COVID-19, quán anh thiệt hại đến nửa tỷ đồng vì tiền thuê mặt bằng, trả lương nhân viên và các chi phí khác.

Đến nay, loại hình dịch vụ này mới bắt đầu phục hồi đôi chút. Khách hàng cũng có ý thức hơn, nhiều người đi taxi thay vì tự lái xe.

Một số chủ hàng chia sẻ, đây là thời điểm vàng để các quán bia đẩy doanh số, hồi phục sau thời gian dài phải đóng cửa.

Doanh thu mỗi tối của quán nhỏ dưới 20 bàn dao động từ 40-70 triệu đồng, những cửa hàng lớn có doanh thu lên tới vài trăm triệu đồng mỗi tối. Bên cạnh đó, nhiều dịch vụ ăn theo như taxi, bán hàng rong, đánh giày cũng được hưởng lợi từ việc các quán bia đông khách trở lại.

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều