• Zalo

Nắng nóng chết người 'dội lửa' nước Mỹ

Thế giới Thứ Hai, 01/07/2013 07:01:00 +07:00

(VTC News) - Nước Mỹ đang phải trải qua đợt nắng nóng chưa từng có với nhiệt độ lên tới 50 độ C, hàng chục người phải nhập viện do say nắng.

(VTC News) - Nước Mỹ đang phải trải qua đợt nắng nóng chưa từng có với nhiệt độ lên tới 50 độ C, hàng chục người phải nhập viện do say nắng.

Hãng tin CNN nói thời tiết nắng nóng chưa từng có đang 'thiêu đốt' miền Tây Nam nước Mỹ với nhiệt độ ghi nhận được ở nhiều nơi vượt ngưỡng 50 độ C. 
Du khách người Italia uống nước trong cái nóng chết người ở Thung lũng Tử thần, California 

Cho tới hôm 30/6, ít nhất 1 người cao tuổi được ghi nhận là đã tử vong do ở trong căn hộ không có máy điều hòa ở thành phố Las Vegas, bang Nevada. 
Hai người khác cũng ở Las Vegas phải vào bệnh viện điều trị trong tình trạng "cực kỳ nguy hiểm" cho dù ở trong nhà có máy điều hòa nhiệt độ.
Theo các bác sĩ, nhiệt độ cao là thủ phạm gây nên cơn đột quỵ khiến thể trạng bệnh nhân xấu đi nhanh chóng và dẫn đến tử vong. 
Hãng tin CNN dẫn nguồn tin chính quyền địa phương cho hay 34 người phải nhập viện khi họ tham gia buổi hòa nhạc ngoài trời ở Las Vegas.
Hơi nóng thiêu đốt đại lộ Hollywood, Los Angeles 

Đợt nắng nóng này diễn ra trong thời điểm sắp đến 100 năm ngày loài người ghi nhận nhiệt độ nóng kỷ lục trên hành tinh với mức 56 độ C xảy ra ngày 10/7/1913 tại Thung lũng Tử thần, California.
Nắng nóng tồi tệ tới mức Hãng hàng không Mỹ US Airway đã phải hủy 18 chuyến bay do máy bay không thể chịu nổi nhiệt độ thiêu đốt như những ngày qua.
California, Nevada và Arizona là ba vùng được cảnh báo sẽ còn phải chịu nắng nóng cho đến hôm 2/7 tới, nhiệt độ sẽ chỉ giảm đi vào ngày 3/7, theo thông báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Mỹ.
Năm 2005, Mỹ cũng từng trải qua đợt nóng tồi tệ trong lịch sử khi 17 người chết do say nắng và các bệnh phát sinh khi trời nóng quá mức chịu đựng của con người.
Các chuyên gia y tế Mỹ cảnh báo triệu chứng đột quỵ nhiệt bao gồm ảo giác, ớn lạnh, bối rối và chóng mặt, không điều khiển được ngôn ngữ sẽ xảy ra với bất cứ ai đi lại hay làm việc ngoài đường phố trong những ngày này.

Huyền Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều