Nắng nóng cao độ, thủ đô có bị cắt điện?

(VTC News) - Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) Vũ Quang Hùng vừa thông tin về kế hoạch cung cấp điện cho mùa hè năm nay.

Tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 15/4, ông Vũ Quang Hùng - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã khẳng định hè năm nay thủ đô chắc chắn sẽ không thiếu điện.

Để bảo đảm cấp điện cho thành phố, EVN Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo rà soát tình hình vận hành lưới điện và các giải pháp bảo đảm cấp điện hè năm 2014; đồng thời thực hiện 2 công trình 220KV, hoàn thành 8 công trình 110KV, đang triển khai thi công 8 công trình 110K và nhiều dự án tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị đầu tư trong năm 2014 tại một số khu vực của Hà Nội.

  Lãnh đạo EVN Hà Nội khẳng định sẽ không cắt điện vào những ngày nắng nóng trên 36 độ C  

Lãnh đạo EVN Hà Nội khẳng định sẽ không cắt điện vào những ngày nắng nóng trên 36 độ C  

Ông Hùng cũng khẳng định, EVN Hà Nội cam kết sẽ không cắt điện vào ngày nắng nóng, chỉ thực hiện lịch cắt điện luân phiên khoa học vào những ngày thời tiết mát mẻ.

Khi được hỏi “cắt điện khoa học là thế nào?”, ông Hùng cho biết: “Tức là chúng tôi chỉ cắt với 3 mục đích: để vệ sinh định kỳ, để thí nghiệm định kỳ hoặc xử lý sự cố.

Tôi khẳng định trên 36 độ C, Hà Nội sẽ không bị cắt điện. Chúng tôi chỉ cắt điện khi thời tiết mát mẻ và sẽ có thông báo trước”.

Nói về lộ trình hạ ngầm, ông Hùng cho hay, với đường dây cao áp rất khó để hạ ngầm toàn bộ trong thời gian tới do EVN gặp khó khăn về vốn đầu tư giải phóng mặt bằng.

Tuy vậy, với đường dây trung áp, dự kiến từ nay tới năm 2015, EVN Hà Nội sẽ hạ ngầm hết ở khu vực nội thành.

Ngoài ra, với đường dây hạ áp, trước mắt họ sẽ sắp xếp lại cho đẹp mắt, chờ lộ trình, định hướng cụ thể.

Cũng theo ông Hùng, từ ngày 1/1/2014 đến nay có khoảng 1.117 vụ vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện. Con số này đã giảm khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Minh Quân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN