• Zalo

Năng lực kém cỏi, tuyển Trung Quốc sẵn sàng dùng 9 cầu thủ nhập tịch

Thể thao Thứ Bảy, 24/08/2019 11:26:00 +07:00

Khát khao tham dự World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc có thể sử dụng tới 9 cầu thủ nhập tịch trong chiến dịch vòng loại sắp tới.

Đó là tuyên bố của tân Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc (CFA) Chen Xuyuan trong buổi lễ nhậm chức diễn ra sáng 23/8. Nội dung phát biểu xoay quanh việc cơ cấu lại nhân sự các đội tuyển quốc gia Trung Quốc nhằm hướng tới mục tiêu World Cup 2022.

Sina dẫn lời ông Chen: “Tôi đã phải trải qua nhiều đêm không ngủ khi nghĩ đến hình ảnh bóng đá Trung Quốc. Nền bóng đá quốc gia không đạt được những thành tựu xứng đáng với kỳ vọng trong nhiều năm trở lại đây và cần cú hích thực sự để tạo nền tảng cho sự phát triển”.

Theo lời vị chủ tịch này, những con người hiện tại của đội tuyển Trung Quốc không đủ thực lực để làm thay đổi bộ mặt nền bóng đá. Bởi vậy, ông sẽ thực hiện cuộc cách mạng trong ngắn hạn để đáp ứng kỳ vọng của nhân dân.

trung quoc nhap tich (2)

 Cựu cầu thủ Arsenal Nico Yennaris (áo đỏ) là cầu thủ nhập tịch đầu tiên chơi cho đội tuyển Trung Quốc.

“Chúng tôi muốn được đến Qatar (vòng chung kết World Cup 2022). Những cầu thủ nhập tịch có thể là cách hiệu quả nhất để hoàn thành mục tiêu ngắn hạn này. Đến nay, các CLB trong nước đã hoàn tất quá trình nhập tịch cho tổng cộng 9 cầu thủ. Đây đều là những người có đẳng cấp khác biệt nhưng không mang dòng máu Trung Quốc, không có gốc gác Trung Quốc.”

“Chúng tôi sẽ sử dụng vài người trong số họ để cụ thể hóa giấc mơ World Cup. Nếu Trung Quốc vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng nhiều hơn những cầu thủ nhập tịch như vậy”, tờ CGTN dẫn lời ông Chen Xuyuan.

Đây được xem là hành động táo bạo của chủ tịch CFA, bởi sử dụng cầu thủ nhập tịch ồ ạt vốn không phải truyền thống của bóng đá Trung Quốc. CĐV Trung Quốc, với tính tự tôn rất cao, cũng cần thời gian để làm quen với tình hình mới.

Ông Chen tiếp tục: “Mọi người dân Trung Quốc đều muốn đăng cai World Cup, trong đó bao gồm cả tôi. Tuy nhiên, đó là kế hoạch dài hạn, chúng ta cần từng bước cải thiện tình hình”.

Tại vòng loại thứ hai, đội tuyển Trung Quốc nằm ở bảng A với các đối thủ Syria, Philippines, Maldives và Guam. Trung Quốc sẽ bắt đầu chiến dịch vòng loại bằng chuyến làm khách trên sân Maldives vào ngày 10/9.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Năng lực kém cỏi, tuyển Trung Quốc sẵn sàng dùng 9 cầu thủ nhập tịch" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin