Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nâng cấp hệ điều hành, IPhone X phát nổ

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 15/11/2018 06:41:00 +07:00

Một người dùng tại Mỹ cắm sạc và nâng cấp iPhone X lên hệ điều hành iOS 12.1 nhưng sau đó chiếc máy bốc khói và phát nổ.

Theo Gadgets360, chiếc máy phát nổ là của Rahel Mohamad, một người dùng sống tại thành phố Federal Way, Washington, Mỹ.

Người này cho biết đã mua và sử dụng chiếc iPhone X được hơn 10 tháng, nhưng sau khi cập nhật thành công hệ điều hành iOS 12.1, máy của anh bắt đầu bốc khói và phát nổ.

"Tôi mua chiếc máy này từ đầu tháng 1/2018 và trước khi phát nổ, nó hoạt động bình thường. Sau khi cập nhật iOS 12.1, khói bắt đầu bốc ra từ máy, một lúc sau nó phát ra lửa và nổ", Rahel Mohamad nói.

iphone

Chiếc iPhone X bị nổ sau khi cập nhật iOS 12.1. Ảnh: Gadgets360. 

Mohamad cho biết thêm, chiếc iPhone X này được sạc trong quá trình cập nhật, đồng thời, các phụ kiện củ sạc và cáp Lightning anh sử dụng đều là hàng chính hãng từ Apple.

"Tôi đã rút sạc ra và khi cầm vào điện thoại, máy nóng đến nỗi tôi phải thả ra ngay lập tức. Không lâu sau nó bắt đầu bốc khói", anh chia sẻ.

Mohamad đã liên hệ với trung tâm hỗ trợ của Apple để điều tra làm rõ sự việc và anh cũng được gửi một chiếc iPhone X mới thay thế.

Một số thông tin cho rằng hiện tượng trên có thể do lỗi pin hoặc các thành phần linh kiện bên trong máy. Tuy nhiên trong một thông báo mới nhất trên Twitter, Apple cho biết vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác của sự việc.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin