Nâng bước học trò nghèo Quảng Nam đến trường

Giáo dụcThứ Bảy, 15/09/2018 11:19:00 +07:00

Những chiếc xe đạp chất chứa ân tình của báo điện tử VTC News cùng 2 đơn vị đồng hành vừa được gửi trao nhằm góp một phần yêu thương nâng bước học trò nghèo Quảng Nam vững tin đến trường.

Ngày 14/9, báo điện tử VTC News phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Bệnh viện giải phẫu thẩm mỹ Thanh Vân (TP.HCM) tổ chức chương trình trao tặng xe đạp cho học trò nghèo vượt khó ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

3

Báo điện tử VTC News phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Bệnh viện giải phẫu thẩm mỹ Thanh Vân (TP.HCM) tổ chức chương trình trao tặng xe đạp cho học trò nghèo vượt khó ở huyện Duy Xuyên. (Ảnh: Thanh Ba)

Tổng cộng, 60 chiếc xe đạp đã được đoàn công tác của báo điện tử VTC News và 2 đơn vị đồng hành trao tận tay cho 60 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 8 trường tiểu học, THCS.

IMG_1152 7

 Ông Lê Văn Hùng (Trưởng Văn phòng đại diện báo điện tử VTC News khu vực phía Nam) chia sẻ tại chương trình trao xe đạp cho học sinh nghèo. (Ảnh: Thanh Ba)

Ông Lê Văn Hùng (Trưởng Văn phòng đại diện báo điện tử VTC News khu vực phía Nam) cho hay, trong suốt hành trình 10 năm kể từ khi thành lập, ngoài nhiệm vụ phụng sự cho độc giả những tin bài mang đậm hơi thở cuộc sống, báo điện tử VTC News còn dốc tâm cho công tác thiện nguyện.

Tòa soạn báo coi đó là sứ mệnh, là trách nhiệm đối với xã hội, với những mảnh đời còn nghèo khó.

4 3

Học sinh nghèo ở huyện Duy Xuyên vui mừng đón nhận món quà từ báo điện tử VTC News và 2 đơn vị đồng hành. (Ảnh: Thanh Ba)

“Thế nhưng, để làm được điều này, thời gian qua, tòa soạn báo may mắn đón nhận sự giúp sức, đồng hành của các đơn vị hảo tâm. Hôm nay, 60 chiếc xe đạp chất chứa ân tình mà VTC News, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Bệnh viện giải phẫu thẩm mỹ Thanh Vân trao tặng cho học trò nghèo với hy vọng sẽ góp 1 phần yêu thương nâng bước các em vững tin đến trường. Chúng tôi mong rằng, nghĩa cử truyền thống cao đẹp “lá lành đùm lá rách” được lan tỏa và kỳ vọng những học sinh nhận được sẻ chia hôm nay sẽ gặt hái thành công trong tương lai. Khi ấy, các em sẽ quay trở lại và dang tay giúp đỡ học trò có hoàn cảnh kém may mắn”, ông Hùng chia sẻ.

2 4

Ông Phùng Hoàng (Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Duy Xuyên) gửi lời tri ân sâu sắc đến báo điện tử VTC News và các nhà tài trợ. (Ảnh: Thanh Ba) 

Đáp lại tấm chân tình của các nhà tài trợ, ông Phùng Hoàng (Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Duy Xuyên) xúc động nói: “60 học sinh may mắn đón nhận món quà đầy nghĩa tình này là những em thuộc diện đặc biệt khó khăn ở huyện. Thay mặt cho ngành giáo dục địa phương, phụ huynh và cả học sinh, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến quý báo, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân. Hy vọng trong thời gian tới, các nhà tài trợ sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ cho những trường hợp học trò nghèo của huyện Duy Xuyên”.

5 5

Cô học trò nghèo của Trường THCS Lê Quý Đôn (xã Duy Tân) cười tươi sau khi nhận món quà nghĩa tình. (Ảnh: Thanh Ba)

Sau buổi lễ trao tặng, các cô cậu học trò nghèo đạp xe rời khỏi điểm trường ở trung tâm huyện với khuôn mặt rạng ngời.

IMG_5200 6

Các nhà tài trợ hy vọng, món quà yêu thương này sẽ giúp nâng bước học trò nghèo vững tin đến trường. (Ảnh: Thanh Ba) 

Hình ảnh ấy như toát lên niềm tin hy vọng về một ngày mai tươi sáng, về một chặng đường phía trước bớt phần chông gai hơn của hàng chục học sinh đón nhận món quà từ báo điện tử VTC News và 2 đơn vị đồng hành hôm nay trao tặng.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !