• Zalo

'Nẫng' 50 tỷ của hàng trăm nhà đầu tư, nữ giám đốc 'lặn' mất tăm

Pháp luật Thứ Tư, 02/12/2015 08:12:00 +07:00

Trên danh nghĩa huy động vốn trả lãi cao, Phạm Thị Thanh Hoa gom được hơn 50 tỷ của hàng trăm nhà đầu tư rồi 'ôm' tiền trốn sang Trung Quốc.

Trên danh nghĩa huy động vốn trả lãi cao, Phạm Thị Thanh Hoa gom được hơn 50 tỷ của hàng trăm nhà đầu tư rồi 'ôm' tiền trốn sang Trung Quốc.

Ngày 1/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an Hà Nội cho biết đang hoàn tất thủ tục ra quyết định truy nã đối với Phạm Thị Thanh Hòa, Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Đầu tư quốc tế Hung Kee Việt Nam (trụ sở tại Hà Nội) về hành vi lừa đảo tiền của nhiều người thông qua hình thức huy động vốn trả lãi suất cao, sau đó bỏ trốn.
Chân dung Phạm Thị Thanh Hòa.
Chân dung Phạm Thị Thanh Hòa. 
Theo cơ quan điều tra, từ tháng 8/2013 - 10/2014, Phạm Thị Thanh Hòa đã chỉ đạo nhân viên giới thiệu với nhiều người về việc Cty cổ phần Đầu tư quốc tế Hung Kee Việt Nam và một số Cty do Hòa thành lập, điều hành đang triển khai nhiều dự án trong nước và nước ngoài, có khả năng sinh lời cao, như dự án trồng rau sạch xuất khẩu tại xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội; dự án đầu tư bất động sản tại Hồng Kông - Trung Quốc…

Để mời chào các nhà đầu tư góp vốn, Hoà hứa hẹn trả lãi suất từ 2-3%/tháng (tương đương 24-36%/năm). Nhưng thực tế, các dự án mà Hoà quảng cáo đều không có thật.

Kết quả điều tra xác định Cty của Hoà đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với gần 300 khách hàng, thu tổng số tiền gần 74 tỷ đồng.

Thời gian đầu Hòa trả lãi đều đặn, sau đó khất lần không trả. Đến thời điểm hiện tại, có một số khách hàng đã thanh lý hợp đồng, nhận lại tiền và không tham gia góp vốn nữa.

Song vẫn còn hàng trăm khách hàng đang gửi tiền tại Cty Hung Kee với tổng tiền khoảng 50 tỷ đồng, đã quá hạn thanh toán nhưng không được trả tiền. CQĐT xác định, Hòa đã xuất cảnh sang Trung Quốc từ tháng 9/2014 đến nay chưa có thông tin.
Video: Vạch trần mánh khóe lừa đảo bán vé máy bay giả 

Nguồn: Tiền Phong
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Nẫng' 50 tỷ của hàng trăm nhà đầu tư, nữ giám đốc 'lặn' mất tăm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin