• Zalo

'Nắn' thẳng ngôi nhà 5 tầng nghiêng như sắp đổ ở Hải Phòng

Đời sống Thứ Tư, 17/06/2020 19:33:09 +07:00

(VTC News) - Ngôi nhà 5 tầng ở Hải Phòng từng bị nghiêng như sắp đổ được chủ nhà thuê thợ sửa chữa, căn chỉnh cho thẳng đứng trở lại.

Video: Ngôi nhà 5 tầng nghiêng như sắp đổ ở Hải Phòng được căn chỉnh trở lại

'Nắn' thẳng ngôi nhà 5 tầng nghiêng như sắp đổ ở Hải Phòng - 1

Ngôi nhà 5 tầng, cao 15m ở số 23A, lô 26D Lê Hồng Phong (phường Đông Khê, Ngô Quyền, TP Hải Phòng) từng là mối lo ngại với cả chính quyền địa phương cũng như người dân sống quanh đây khi bị nghiêng như sắp đổ (ảnh trái). Tuy nhiên, sáng 17/6, theo ghi nhận của PV VTC News, ngôi nhà được sửa thành thẳng đứng, áp sát vào nhà bên cạnh như thời gian mới xây dựng (ảnh phải).

'Nắn' thẳng ngôi nhà 5 tầng nghiêng như sắp đổ ở Hải Phòng - 2

Hiện tại, các cột sắt vẫn đang được sử dụng để chống đỡ ngôi nhà, trong khi những người thợ vẫn đang thi công, làm nhiệm vụ căn chỉnh lại cho thẳng.

'Nắn' thẳng ngôi nhà 5 tầng nghiêng như sắp đổ ở Hải Phòng - 3

Đại diện UBND phường Đông Khê cho biết, từ khoảng 2 tuần trước, chủ nhà thuê một đơn vị căn chỉnh lại căn nhà. 

'Nắn' thẳng ngôi nhà 5 tầng nghiêng như sắp đổ ở Hải Phòng - 4

Đơn vị này cam kết, chịu trách nhiệm lâu dài về việc đảm bảo an toàn, cân bằng cho công trình. Chính quyền địa phương có trách nhiệm đôn đốc tiến độ thi công.

'Nắn' thẳng ngôi nhà 5 tầng nghiêng như sắp đổ ở Hải Phòng - 5

Từ đêm 1/4 và trong ngày 2/4, toàn bộ người dân xung quanh ngôi nhà được di dời để bảo đảm an toàn. Hiện tại, theo đại diện UBND phường Đông Khê, nhiều người đã quay trở lại sinh sống bình thường.

'Nắn' thẳng ngôi nhà 5 tầng nghiêng như sắp đổ ở Hải Phòng - 6

Một người dân sống tại lô 26D Lê Hồng Phong cho biết, ngôi nhà này bị nghiêng từ lâu. Khoảng 22h30 ngày 1/4, mọi người nghe tiếng động lớn phát ra từ đây. Sau đó chủ nhà thông báo tình hình tới chính quyền địa phương và những hộ xung quanh di tản khẩn cấp để bảo đảm an toàn. Thời điểm đó, ngôi nhà bị nghiêng hẳn sang một bên, tách rời khỏi nhà bên cạnh. 

'Nắn' thẳng ngôi nhà 5 tầng nghiêng như sắp đổ ở Hải Phòng - 7

Được biết, ngôi nhà xây dựng từ năm 2008, mấy năm gần đây nhà bị nghiêng nhẹ sang một bên. Gia đình từng tự thuê thợ khoét một phần móng, khiến tường tách ra khỏi nhà bên cạnh và nhà bị nghiêng nặng, hướng nghiêng về đường giao thông khoảng 50 cm, có nguy cơ sụp, đổ, gây nguy hiểm với người dân và các công trình xung quanh. (Trong ảnh: Ngôi nhà trước khi được căn chỉnh)

'Nắn' thẳng ngôi nhà 5 tầng nghiêng như sắp đổ ở Hải Phòng - 8

Tối 1/4, UBND phường Đông Khê phối hợp Đội Thanh tra Xây dựng số 1 (Sở Xây dựng TP Hải Phòng) kiểm tra công trình nhà ở tại số 23A, lô 26D Lê Hồng Phong và lập biên bản vi phạm, yêu cầu chủ công trình khẩn trương có phương án khắc phục. Đến 2/4, lực lượng chức năng lập rào chắn, yêu cầu người dân không di chuyển qua tuyến đường xung quanh để bảo đảm an toàn.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều