Nạn nhân vụ đâm tàu kể giây phút đối mặt 'tử thần'

Thời sựThứ Ba, 17/09/2013 08:46:00 +07:00

(VTC News) - Sau cú đâm mạnh, thân tàu gãy đôi, người đàn ông rơi tõm xuống biển, bị lưới cá bủa vây cố vùng vẫy thoát thân để đi tìm con trai của mình.

(VTC News) - Sau cú đâm mạnh, thân tàu gãy đôi, người đàn ông rơi tõm xuống biển, bị lưới cá bủa vây cố vùng vẫy thoát thân để đi tìm con trai của mình.

Sáng nay, sức khỏe của bốn nạn nhân còn sống sót trong vụ đâm tàu kinh hoàng trên biển đã hồi phục, đang được chăm sóc tại Bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu).

Các nạn nhân vẫn bàng hoàng khi kể lại cú đâm như trời giáng và chỉ trong tích tắc, ghe tàu vỡ nát chìm nghỉm xuống biển. Những người nổi được trên biển còn sống sót, cố tìm vật để bám víu giữa biển khơi để có cơ hội sống sót.
Hai cha con anh Nguyễn Văn Thanh và cháu Nguyễn Văn Bé
Hai cha con anh Nguyễn Văn Thanh và cháu Nguyễn Văn Bé với thương tích đầy mình đang điều trị tại Bệnh viện Lê Lợi. 
Anh Nguyễn Văn Thanh, sinh năm 1977, quê Cà Mau, đi ghe của ông Hơn từ 5 năm nay. Cách đây hai năm, anh đưa con trai 13 tuổi là Nguyễn Văn Bé đi biển cùng. May mắn trong vụ đâm tàu, hai cha con đều sống sót.

 

Khi đang ngủ, em nghe thấy tiếng động lớn, sau đó bị lăn xuống hầm máy, rồi nổi lên mặt nước. Em không biết bơi nhưng chòi lên vớ được dây nên bu theo.

Cháu Nguyễn Văn Bé
 
Anh Thanh cho biết, khoảng 2h10, anh đang ngủ thì nghe thấy một tiếng động rất lớn, lập tức tất cả đều văng xuống nước, ghe cá chìm nghỉm.

“Ghe bị đâm ngang tan nát hết trơn. Lái tàu mất tích. Tàu đâm 20 phút sau mới quành lại vớt được. Tôi nổi lên mặt nước nên bơi tìm vật để bám víu vào. Chúng tôi bơi dưới biển mất một tiếng, lượm được cái gì thì bu nấy. Đêm tối thui không thấy gì”, anh Thanh kể lại.

“Những người còn sống kêu la mới nhận ra giọng nói. Tôi lên tiếng gọi con tôi là cháu Bé thì nghe tiếng nó nói “Con đây, con đây...” khiến tôi mừng rỡ vô cùng”, anh Thanh nói.

Cháu Nguyễn Văn Bé, 13 tuổi, con anh Thanh làm việc vặt trên ghe từ 2 năm. Bé kể lại: “Khi đang ngủ, em nghe thấy tiếng động lớn, sau đó bị lăn xuống hầm máy, rồi nổi lên mặt nước. Em không biết bơi nhưng chòi lên vớ được dây nên bu theo”.

“Thấy bố kêu “Con đâu rồi Bé”, em lên tiếng rồi hai cha con bơi lại gần nhau, ba ôm em bu vào cái phao và cái thùng nhớt rồi lênh đênh trên biển chờ được cứu”, Bé kể.
Anh Võ Văn Nhiệm, nạn nhân vụ tàu đâm cho biết, sau hai tháng ròng rã bắt cá trên biển, ghe đang đi vào bờ về Tiền Giang thì gặp nạn.
 Ông Võ Văn Nhiệm, nạn nhân vụ tàu đâm cho biết, sau hai tháng ròng rã bắt cá trên biển, ghe đang đi vào bờ về Tiền Giang thì gặp nạn.
Ông Võ Văn Nhiệm, nạn nhân vụ tàu đâm cho biết, sau hai tháng ròng rã bắt cá trên biển, ghe đang đi vào bờ về Tiền Giang thì gặp nạn.

Ông nhớ lại, trong lúc đang treo võng chuẩn bị ngủ thì nghe tiếng động kinh hoàng rồi không thấy gì nữa. “Tôi ở trong cabin lúc tàu bị chìm xuống, rồi tự bơi ra. Lúc đó mạnh ai nấy lo nên không để ý đến xung quanh…”
Anh Nguyễn Văn Hợp nằm trên giường bệnh
Anh Nguyễn Văn Hợp bị thương nặng do kính vỡ, ván tàu đập vào người.
Anh Nguyễn Văn Hợp, một trong bốn nạn nhân bị thương nặng cho biết, anh đang thức thì nghe một vật gì đụng vào ghe như trời đánh. Anh Hợp vớt được phao rồi trôi nổi trên biển, mặc cho kính vỡ, ván trên tàu đập vào bị thương ở chân, tay.

Khoảng 16h chiều 16/9, tàu Việt Nam chở 4 người bị thương nặng về, 4 người đã hồi phục vẫn ở trên tàu.

Sau khi được tàu Singapore cứu hộ, các ngư dân được lo cơm nước chu đáo, song họ chỉ không hiểu được ngôn ngữ của nhau.

Sáng nay, 17/9, các thuyền viên được ăn cháo lót dạ, sau đó mượn điện thoại liên lạc cho người thân.

Anh Thanh cho biết, trong số ba người sống sót ở đây đều nằm chung cabin với thuyền trưởng Đỗ Ánh (43 tuổi), nhưng chỉ có thuyền trưởng bị mất tích.

Bách Hợp

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn