Nạn nhân vụ bắt cóc ở Nghệ An kể lại 5 giờ hoảng loạn bị dao kề cổ

Pháp luậtThứ Hai, 18/04/2016 08:48:00 +07:00

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi thoát khỏi lưỡi dao tử thần, anh Sơn kể lại 5 giờ đồng hồ căng thẳng bị chính anh họ mình bắt cóc, đe doạ tính mạng

(VTC News) - Vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi thoát khỏi lưỡi dao tử thần, anh Sơn kể lại 5 giờ đồng hồ căng thẳng bị chính anh họ mình bắt cóc, đe doạ tính mạng.

Sau 1 ngày xảy ra vụ khống chế con tin gây rúng động làng quê Nghệ An, nạn nhân Nguyễn Văn Quảng (34 tuổi - Trú xóm Quyết Thắng, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã ổn định lại tinh thần. Nhớ về vụ việc, anh Quảng vẫn còn run sợ khoảnh khắc dao kề cổ trong nhiều giờ.

Anh Quảng bị khống chế nhiều giờ như thế này trên xe máy
Anh Quảng bị khống chế nhiều giờ như thế này trên xe máy 

Anh Quảng kể, Chu Văn Sơn (35 tuổi) vừa là người trú cùng xóm, cũng là anh họ của mình. Trước khi bị khống chế lên xe máy, Sơn kề dao vào cổ dẫn anh đi bộ khắp xóm. Những người dân hiếu kỳ đứng kéo đến xem liền bị Sơn quát "bay tránh ra không tau đâm bay chết".

Sự việc được người dân báo lên công an, khoảng 10 phút sau, tầm 20 đồng chí công an vây quanh nhưng không thể giải cứu vì Sơn tỏ ra hung hăng, manh động, khó biết trước được điều gì xảy ra.

Vừa khống chế Sơn vừa nói với anh Quảng "mi (mày) có cái gì trong người không?". Anh Quảng không hiểu ý của anh họ hỏi mình có tiền hay có cái gì, nghe anh Quảng trả lời không có thì Sơn bắt anh cởi áo ra để kiểm tra.

"Một lúc sau thì Sơn tay cầm dao kề cổ, tay cầm kéo dí sát vào bụng tôi. Lúc đó tôi cảm thấy hoang mang tột độ. Khi thấy công an bao vây xung quanh, Sơn liều lĩnh hơn, đe dọa lại lực lượng chức năng, thậm chí Sơn còn chửi bậy" - anh Quảng nói.

Anh Quảng nói về những vết cứa trên cổ do bị dao kề trong nhiều giờ
Anh Quảng nói về những vết cứa trên cổ do bị dao kề trong nhiều giờ 

Cuộc khống chế đang diễn ra trước sự bao vây của ông an, bất ngờ có người đàn ông đi xe máy ngang qua. Sơn yêu cầu người đi đường bỏ xe lại, bắt anh Quảng lên xe máy chở đi qua nhiều con đường khác nhau, thuộc các xã Diễn Ngọc, Diễn Hải, Diễn Kim, Diễn Bích.

Bị ép đi lòng vòng trong tư thế đầu luôn ngửa lên vì sợ bị dao cứa đứt, anh Quảng lái xe gặp nhiều khó khăn. Khi rẽ phải hay rẽ trái đều do đối tượng ngồi phía sau khống chế. Mỗi lần như thế anh chỉ biết giảm ga, nhấn phanh và không thể quan sát phía sau có xe hay không, đã an toàn để qua đường hay chưa.

Thậm chí khi đi trên tuyến QL1A, Sơn còn yêu cầu anh Quảng đi ngược chiều. Các tài xế quan sát thấy đều nép vào lề đường, hay giảm ga để nhường đường.

"Tôi điều khiển xe và nghe tiếng xe máy nổ phía sau nhưng không biết có những ai đang bám theo. Mãi đến cầu Diễn Kim thì Sơn khát nước, yêu cầu dừng xe và nói với anh Nguyễn Văn Điệp - công an viên xã Diễn Bích, đi mua nước cho Sơn uống".

Khi anh Điệp đưa cho Sơn 2 chai nước, đối tượng nghi nước có thuốc mê nên vứt đi và nói như quát tháo "bay lừa tau".

Sơn tại cơ quan điều tra
Sơn tại cơ quan điều tra 

Đến đầu giờ chiều, sau nhiều giờ đi trên khắp các cung đường, Sơn bất ngờ yêu cầu anh Quảng chở mình về nhà ông Chu Văn Hồ (bố đẻ Sơn), đây cũng là nơi vợ chồng, con cái Sơn đang sinh sống. Mục đính để "uống nước sạch" và hút thuốc lào. Ngay phía sau công an viên Điệp luôn theo sát, cùng với 2 công an huyện mặc thường phục.

Vì quá khát, Sơn tu liền 2 cốc nước rồi yêu cầu anh Điệp đi lấy thuốc lào cho mình hút. Bố của Sơn cũng ra khuyên nhủ con trai " Thả em ra đi, em nó có tội tình gì đâu đừng làm khổ nó”.

Thế nhưng Sơn vẫn không chịu buông tha nạn nhân, 1 tay hút thuốc lào, 1 tay kề dao sát cổ nạn nhân. Sơn sợ công an đang ẩn nấp đâu đó bắn tỉa mình nên cảnh giác. Nhưng hắn không ngờ, khoảnh khắc hắn đưa điếu thuốc lào lên rít thì công an viên Điệp đã nhanh trí tước dao, ghì Sơn nằm bẹp xuống đất.

Video: Táo tợn dùng dao uy hiếp con tin ở Nghệ An


"Tôi bị dao của Sơn cứa một cái vào cổ nhưng may là chỉ xượt qua, tôi cố bỏ chạy thật xa khỏi tầm khống chế của Sơn nhưng chạy được một đoạn thì ngất xỉu. Tỉnh lại đã thấy mình nằm trong trạm xá xã" - anh Quảng nhớ lại giây phút mong manh giữa sự sống và cái chết.

"Thấy chồng được cứu nhưng bất ngờ ngã quỵ, tôi tưởng rằng chồng mất quá nhiều máu và đã chết" - chị Hoàng Thị Thúy vợ anh Quảng ngồi bên tiếp lời.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Hồng Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !