Nạn nhân duy nhất sống sót sau sự cố nhà máy Miwon đã hồi tỉnh

Tin nóngThứ Ba, 19/07/2022 12:19:00 +07:00
(VTC News) -

Sau nửa ngày cấp cứu, anh Nguyễn Trung Kiên, nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ ngạt khí ở nhà máy Miwon (TP Việt Trì, Phú Thọ), đã hồi tỉnh.

Các bác sĩ tham gia cấp cứu nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa Phú Phọ cho biết, đến sáng 19/7, anh Nguyễn Trung Kiên đã cơ bản hồi phục, bắt đầu nhận biết được môi trường xung quanh. Sức khỏe của anh Kiên có nhiều tiến triển.

"Nạn nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng còn rất yếu. Chúng tôi đang tích cực theo dõi và điều trị", TS Hà Thị Bích Vân, Trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ), cho biết.

Theo TS Vân, nạn nhân Kiên được đưa vào bệnh viện đêm 18/7 trong tình trạng hôn mê và suy hô hấp nguy kịch. Các y, bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu, đến nay nạn nhân đã đã tỉnh táo, rút được ống thở khí quản, đang thở máy HFLC.

"Các chỉ số lâm sàng cũng như xét nghiệm tạm thời ổn định", bà Vân cho hay.

Nạn nhân duy nhất sống sót sau sự cố nhà máy Miwon đã hồi tỉnh - 1

Nạn nhân Nguyễn Trung Kiên đang được điều trị tại Bện viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Hình ảnh hiện trường thời điểm vừa mới xảy sự việc cho thấy, anh Kiên là nạn nhân duy nhất mắc chân trên thang dẫn xuống bể ga vi sinh, trong khi 4 nạn nhân khác đều bất tỉnh dưới đáy hố. Đây có thể là nguyên nhân giúp anh Kiên may mắn sống sót do bị nhiễm khí độc ít hơn, dù đã bất tỉnh.

Anh Nguyễn Trung Kiên (SN 1987, ở xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) là nạn nhân sống sót duy nhất trong 5 người gặp nạn tại nhà máy Miwon chiều 18/7. Thời điểm xảy ra sự việc, anh cùng 2 đồng nghiệp tại nhà máy Miwon thấy 2 công nhân vệ sinh ngạt khí dưới hố ga nên chạy đến ứng cứu, thì cũng bị nạn.

Ngay trong tối 18/7, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ và cơ quan chức năng đã có mặt tại nơi điều trị anh Kiên để nắm bắt tình hình, đồng thời hỗ trợ trước mắt cho người nhà nạn nhân Kiên số tiền 10 triệu đồng.

Chiều 18/7, Công ty TNHH Daesang Việt Nam (trước kia là Công ty TNHH Miwon Việt Nam) thuê một đơn vị vệ sinh ở Hà Nội vệ sinh hố ga trong nhà máy. Hai công nhân của công ty vệ sinh xuống hố vệ sinh thì bị ngạt khí, bất tỉnh. Thấy vậy, 3 công nhân đang làm việc tại khu vực lò hơi của nhà máy Miwon chạy đến cứu thì cũng gặp nạn.

Ngay sau đó, nhà máy điện báo cơ quan chức năng tới ứng cứu. Tuy nhiên, 3 người được xác định đã tử vong tại hiện trường, 2 người được đưa đi cấp cứu thì một người tử vong tại bệnh viện.

Bốn nạn nhân tử vong gồm: Vũ Sa Huỳnh (SN 1984), Lê Hùng Vinh (SN 1980), cùng ở TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; Trần Văn Thẫm (SN 1963, ở phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội; Dương Văn Sau (SN 1984, ở thị xã Kinh Môn, TP Hải Dương).

Quý Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp