• Zalo

Nạn nhân của quân bầu Đức mất việc

Thể thao Thứ Hai, 15/04/2013 02:48:00 +07:00

(VTC News) - BLĐ Bình Dương đã tiến hành một cuộc họp quan trọng nhằm tìm ra hướng giải quyết cho chuỗi thành tích bết bát từ đầu mùa.

(VTC News) - Sau trận thua HAGL tại vòng 5 V.League, BLĐ Bình Dương đã tiến hành một cuộc họp quan trọng nhằm tìm ra hướng giải quyết cho chuỗi thành tích bết bát từ đầu mùa.

Trước khi cuộc họp này diễn ra lãnh đạo đội bóng cũng phải thừa nhận sự sa sút này xuất phát từ mối bất hoà giữa HLV người Hàn Quốc Cho Joon Hwan với các cầu thủ. Nên khi kết thúc cuộc họp có thông tin về việc sẽ sa thải ông Cho Joon Hwan là không tránh khỏi, dù trước đó lãnh đạo Bình Dương đã liên tục khẳng định sẽ ủng hộ ông Cho đến cùng và “đe” các cầu thủ.
 HLV Cho Joon Hwan
Ngoài việc thanh lý hợp đồng với HLV người Hàn Quốc, lãnh đạo CLB B.Bình Dương cũng sẽ tiến hành mổ xẻ trách nhiệm của các thành viên trong BHL và tuyên bố sẽ mạnh tay để giải quyết các mâu thuẫn nội bộ vẫn đang âm ỉ cháy trong lòng đội bóng này.
Trước thông tin ban lãnh đạo đội bóng sẽ mạnh tay với những người có liên quan đến việc sa sút của đội bóng và những người không hoàn thành trách nhiệm.

Ngay lập tức 2 trợ lý của ông Cho là Trần Minh Quang, Nguyễn Thanh Sơn cũng viết đơn xin từ chứckhông hoàn thành nhiệm vụ là cầu nối giữa HLV người Hàn Quốc và các cầu thủ, cùng với lá đơn của trưởng đoàn Nguyễn Văn Hiệp được gửi đến lãnh đạo sau vòng 4.
Tuy nhiên, ban lãnh đạo của đội bóng không đồng ý vì không muốn có thêm xáo trộn nào trong đội bóng mà chỉ muốn tập chung tìm HLV mới. 
Việc sa thải ông Cho chắc chắn sẽ giải quyết được những khúc mắc tồn tại trong phòng thay đồ của Bình Dương lâu nay. Nhưng trong nội bộ Bình Dương có tin đồn cho rằng, nếu ông Cho bị sa thải thật thì chỉ là do HLV này xui và không có đủ tinh tường để nhận biết cách làm việc của đội ngũ dưới quyền.

B.Bình Dương
B.Bình Dương thua liền 5 trận kể tđầu mùa

Ông Cho là HLV ngoại nên việc không hiểu bóng đá Việt Nam là điều không tránh khỏi. Ông làm việc với các cầu thủ thông qua các trợ lý của mình nên cũng chỉ nghe sao biết vậy không thể tránh khỏi bị che mắt, bịt tai. Ông Cho là một HLV giỏi nhưng một khi đã bị che mắt, bịt tai thì có giỏi đến mấy cũng phải chịu, không thể làm khác được.

B.Bình Dương tồi nhất trong lịch sử

Số liệu thống kê cho thấy trong số 9 lần tham dự sân chơi hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam (tính đến trước mùa giải năm nay), thành tích khiêm tốn nhất của B.BD là ở mùa giải 2006.

Ở mùa giải đó, đội bóng đất Thủ chỉ giành được 4 điểm trong 5 trận ra quân: thắng Nam Định 1-0, hòa TMN.CSG 0-0, thua LG.HN.ACB 0-2, thua Đà Nẵng 1-2, thua Hải Phòng 2-3. Tuy nhiên, sau giai đoạn khởi đầu chậm chạp đó, B.BD đã tăng tốc kịp thời ở giai đoạn sau để kết thúc mùa giải 2006 ở vị trí á quân, chỉ xếp sau ĐT.LA.

Trong 8 mùa giải còn lại, B.BD đều giành được từ 6 đến 9 điểm trong 5 trận đấu đầu tiên, trong đó, cú khởi đầu ấn tượng nhất là ở V-League 2007, mùa giải mà B.BD lần đầu tiên vô địch V-League. Khi đó, B.BD đã giành chiến thắng 3 trong số 5 trận đấu đầu tiên của mùa giải (1-0 trước Đồng Tháp, 1-0 trước HN.ACB, 4-3 trước ĐT.LA), thủ hòa 1 trận (0-0 trước Thanh Hóa) và chỉ chịu thua duy nhất 1 trận (1-3 trước Đà Nẵng).

Kể từ khi bắt đầu góp mặt ở giải đấu hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam đến nay, thành tích “khiêm tốn” nhất của đội bóng được mệnh danh là “Chelsea Việt Nam” là xếp ở vị trí thứ 8 chung cuộc tại V-League 2010.


Khương Lê (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều