Nạn nhân bị bác sỹ ném xác: Tìm khắp sông Hồng, sao vẫn chưa thấy?

(VTC News) – Cuộc tìm kiếm đã được thực hiện ráo riết suốt mấy ngày qua, thậm chí cả trong đêm tối trên sông Hồng, nhưng xác nạn nhân chưa được tìm thấy.

Tối 24/10, 16 thợ lặn chuyên nghiệp được Bệnh viện Bạch Mai thuê tiến hành tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền ngay dưới chân cầu Thanh Trì, nơi nạn nhân bị bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ Nguyễn Mạnh Tường ném xác xuống phi tang.

 Công việc tìm kiếm thi thể nạn nhân Huyền diễn ra liên tục

 Công việc tìm kiếm thi thể nạn nhân Huyền diễn ra liên tục

Cùng với đó, gia đình nạn nhân cũng đã thuê 6 thuyền đánh cá của bà con quanh vùng dùng lưới, câu ra tìm thi thể người thân. Rất đông người thân, bà con đang đứng chờ kết quả việc tìm kiếm nạn nhân. Người nhà nạn nhân Huyền hy vọng sẽ tìm thấy thi thể chị trong thời gian sớm nhất.

Đến nửa đêm, do thời tiết lạnh và khoanh vùng vị trí tìm kiếm nên công việc tìm kiếm tạm dừng và sẽ tiếp tục vào sáng sớm ngày 25/10.
 Đội thợ lặn làm việc trong đêm

 Đội thợ lặn làm việc trong đêm

Mấy ngày vừa qua, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương các xã ven sông và gia đình đã phối hợp tìm kiếm thi thể nạn nhân Huyền, nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Phó phòng CSGT đường thủy (PC68), Công an Hà Nội cho biết họ vẫn tiếp tục công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân Lê Thị Huyền. Từ khi có thông tin về vụ việc, cả ngày lẫn đêm, PC68 đã tổ chức hai xuồng thay nhau tìm kiếm trên sông Hồng từ chân cầu Thanh Trì đến địa phận tỉnh Hà Nam nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy tung tích.
Rất đông người tập trung mong ngóng tin từ đội thợ lặn

Rất đông người tập trung mong ngóng tin từ đội thợ lặn

Ngoài tìm kiếm trực tiếp, PC68 còn chủ động phối hợp với lực lượng chức năng của các tỉnh có sông Hồng chảy qua triển khai tìm kiếm thi thể nạn nhân. Đồng thời thông báo cho ngư dân sinh sống dọc hai bờ sông Hồng phối hợp tìm kiếm.

Chiều 24/10, trao đổi với phóng viên VTC News trên tàu chỉ huy cứu nạn, Thượng tá Nguyễn Văn Cương, Phó phòng CSGT đường thủy (PC68), Công an Hà Nội cho biết, các tổ công tác của đơn vị vẫn tiếp tục công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân Lê Thị Huyền, người bị bác sỹ thẩm mỹ vứt xuống sông đêm 19/10 vừa qua.

Theo Thượng tá Cương, từ khi có thông tin về vụ việc, cả ngày lẫn đêm, PC68 đã tổ chức hai xuồng thay nhau tìm kiếm trên sông Hồng từ chân cầu Thanh Trì đến địa phận tỉnh Hà Nam nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy tung tích.

“Theo kinh nghiệm của tôi thì việc tìm kiếm thi thể trong thời tiết lạnh như thế này sẽ lâu hơn, trong mùa hè nóng thì thi thể sau 3 ngày đã nổi, lạnh thì sẽ chìm lâu hơn” – Thượng tá Cương cho hay.

Thượng tá Nguyễn Văn Cương trực tiếp chỉ huy công tác tìm kiếm. 

Thượng tá Nguyễn Văn Cương trực tiếp chỉ huy công tác tìm kiếm. 

Trong khi đó, theo kinh nghiệm của ông Nguyễn Văn Vân (52 tuổi) ngư dân vạn chài Văn Đức (Gia Lâm), nhiều năm đánh cá trên sông Hồng thì xác nữ giới chết đuối có thể phải từ 9 đến 12 hoặc 21 ngày sau mới nổi.

“Những người nhảy sông tự tử, khi nhảy xuống lượng hơi thở trong người rất nhiều, chính vì vậy nổi rất nhanh. Còn những người chết, bị ném xuống không vùng vẫy nên thi thể nhiều khả năng bị chìm xuống đáy sông vùi sâu trong cát thêm nữa, nước sông Hồng đang vào mùa nước lạnh, thi thể nạn nhân phân hủy lâu hơn so với mùa nóng, vì thế thi thể nạn nhân lâu nổi hơn” – ông Vân phân tích.

Hiện công tác tìm kiếm vẫn được lực lượng chức năng và gia đình gấp rút triển khai.


Hà Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN