• Zalo

Nạn nhân ám ảnh bị chó cắn: Những con 'quái vật' vỏ bọc thân thiện nhà nuôi

Sức khỏe Thứ Sáu, 27/07/2018 14:27:00 +07:00

"Con chó lao lên đến trước mặt tôi, vồ chân vào ngực bấu xuống, sau đó cắn ngấu nghiến, máu túa ra, phun thành dòng, còn tôi thì chết lặng, ngất lịm đi trong đau đớn", bà Nguyễn Thị Bích bàng hoàng kể lại.

Sau sự việc bé gái 8 tháng tuổi bị chó ngao Tây Tạng cắn chết thương tâm, tiếp đó là cậu bé 10 tuổi ở Hưng yên bị chó cắn thủng tay và gáy khi cho chó ăn, được VTC News đăng tải, mới đây, thêm một vụ chó cắn kinh hoàng nữa xảy ra.

Cháu bé 4 tuổi bị chó cắn rách mạn sườn

Thông tin về nạn nhân bị chó cắn được bác sĩ Hồ Ngọc Minh - Khoa Chấn thương Chỉnh hình và Y học Thể thao, Bệnh viện Saint Paul chia sẻ. Nạn nhân là một cháu bé 4 tuổi, bị chó cắn lóc hết mảng da vùng mạn sườn và đùi phải.

1 3

 Một nạn nhân bị chó cắn rách tươm vùng da chân. (Ảnh: Đỗ Xuân Khánh)

Chứng kiến cậu bé 4 tuổi non nớt, vật vã với nỗi đau thể xác mang tên chó cắn, bác sĩ Hồ Ngọc Minh xúc động chia sẻ trên trang cá nhân: "Cháu bé 4 tuổi, bị chó cắn lóc hết mảng da vùng mạn sườn, đùi phải. Đến bây giờ, tôi vẫn không thể quên được cảm giác lúc mở băng xem vết thương ban đầu của cháu, nhìn xót hết cả ruột.

Sau khi cấp cứu cho cháu, sáng hôm sau, tôi phải tự tay cầm bệnh án sang Viện Dịch tễ nhờ bên đó qua tiêm cho cháu, vì Viện không bán thuốc cho người nhà. May mà cuối cùng cũng ổn".

Cũng theo bác sĩ Hồ Ngọc Minh, những vết chó cắn nhỏ nhỏ ở tay chân thì anh gặp nhiều, nặng thì vài tháng lại có một ca. Anh cũng nuôi chó, nhưng chỉ dám nuôi loại chó cảnh nhỏ thôi, mấy con to như con bê, người yêu chó như anh nhìn thấy còn khiếp.

"Chó dữ rọ mõm cả ngày thì cũng không đành mà không rọ thì khéo nó cắn cả mình ấy chứ nói gì người lạ", bác sĩ Minh nói.

Cơn ác mộng mang tên chó cắn

37759093_1032969373551465_1393545569896497152_n

Hình ảnh bé 4 tuổi bị chó cắn mạn sườn và đùi phải (Ảnh: Bác sĩ Hồ Ngọc Minh) 

Việc chó cắn người không phải chuyện hiếm, nhưng liên tiếp các sự việc chó nhà cắn chết chủ, chó dữ cắn trẻ em đau lòng gây bàng hoàng, bức xúc trong dư luận.

DIỄN BIẾN LIÊN QUAN:

>> Thêm một bé trai bị chó cắn thủng tay và gáy khi cho chó ăn

>> Hà Nội: Bé gái 8 tháng tuổi bị chó ngao Tây Tạng cắn chết thảm thương

Nhiều người từng là nạn nhân bị chó cắn chia sẻ với PV VTC News: "Ôi chó cắn, nhắc đến đã thấy sợ, rùng mình rồi, đó là cơn ác mộng, nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất mà họ gặp trong đời".

Bà Nguyễn Thị Bích, 58 tuổi (ở Hoài Đức – Hà Nội) nhớ lại ngày định mệnh, bà phải nhập viện vì bị chó Becgie cắn nát ngực: "Cũng khoảng 10 năm rồi, hàng xóm nhà tôi có nuôi một con chó Becgie để giữ nhà. Nhà ông bà đó có trang trại cách nhà ở gần 1km, nên sáng đi tối về ít có người ở nhà.

Hôm đó, ngày nghỉ hai vợ chồng tôi sang nhà họ chơi, vừa bước chân vào cổng con chó lao lên đến trước mặt tôi, vồ chân vào ngực bấu xuống, sau đó cắn ngấu nghiến. Máu túa ra, phun thành dòng, còn tôi thì chết lặng, ngất lịm đi trong đau đớn. Vết thương sâu đến mức, tôi phải khâu tới 7 mũi liền, thịt mỡ lẫn lộn với nhau".

"Bây giờ, tôi cứ qua cổng nhà đó là sợ. Chắc khi nào con Becgie "quái vật" nhà đó chết, tôi mới hết run khi đi qua mất", bà Bích kể lại nỗi ám ảnh kinh hoàng.

Video: Gặp người nuôi chó cảnh đầu tiên ở Việt Nam

Một nạn nhân khác của chó là bạn Phạm Hằng (trú tại Hà Nội), hồi nhỏ, Hằng bị chó nhà hàng xóm cắn, mất cả mảng thịt. Đi tiêm phòng dại thì bị dị ứng sưng vù hết người, phải nằm viện mất 1 tuần. Sau đó Hằng sợ và ghét chó. Cô cũng rất "ngứa mắt" khi nhìn thấy người ta nuôi chó thả rông trên đường. 

Bạn Hoàng Đình Vương ở TP.HCM từng chứng kiến người thân nhập viện và phải cắt lọc bỏ cả 1 tô thịt nát bươm, do chó cắn.

Vương cảnh báo: "Các bạn phải luôn nhớ câu "mõm chó vó ngựa", đừng nhờn với chó. Hàng ngày, con chó nhà nuôi chỉ nằm lè lưỡi thở rồi vẫy đuôi ngoan ngoan là thế, những bất thình lình nó cắn phập phập chủ hoặc con chủ lúc nào không biết đâu".

Minh Hòa - Tuyết Nhung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin