• Zalo

Nằm trong cũi, bé trai 9 tháng tuổi tử vong

Sức khỏe Thứ Năm, 28/11/2013 06:23:00 +07:00

(VTC News) - Bà mẹ này vô cùng đau khổ khi cậu con trai 9 tháng tuổi của mình tử vong vì dây chắn trong cũi xiết vào cổ.

(VTC News) - Một bà mẹ người Anh đã vô cùng đau khổ khi cậu con trai 9 tháng tuổi của mình tử vong vì bị dây chắn trong cũi xiết vào cổ.

Lisa Gee, 26 tuổi kể lại rằng hôm qua khi bước vào phòng ngủ, cô đã vô cùng đau đớn và hoảng sợ khi thấy cậu con trai bé bỏng của mình tím ngắt và lạnh toát khi bị những sợi dây chắn trong cũi cuốn quanh cổ. 
Bé trai 9 tháng tuổi đã qua đời vì bị dây chắn trong cũi xiết vào cổ 

Ngay lập tức, Lisa đã đưa con đi cấp cứu tại bệnh viện gần nhà nhưng các bác sĩ cho biết cậu bé đã qua đời trước đó khoảng vài giờ. 
Lisa và chồng là Cuchulian Brian, 23 tuổi cho biết những chiếc dây chắn trong cũi cuốn vòng quanh cổ cậu khiến cậu ngạt thở dẫn tới tử vong. 
Sau khi tai nạn đáng tiếc này xảy, cặp vợ chồng này đã đề nghị với các cơ quan chức năng cấm các loại cũi trẻ em có dây chắn tương tự được bày bán trên thị trường để giúp người tiêu dùng tránh được nhưng tai nạn tương tự. 
Chiếc cũi mà Lisa đã đặt mua trên chợ điện tử eBay 

Cặp đôi này cho biết họ đã tìm mua sản phẩm giường cũi trẻ em này ờ trên chợ điện tử eBay. Hiện tại, các sản phẩm giường cũi tương tự đã bị cấm ở Chicago và Maryland, Mỹ vì chúng đã khiến khoảng 27 trẻ em trên toàn nước Mỹ tử vong từ năm 2005 tới nay. 
Ngoài ra, các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của Mỹ cũng đưa ra những khuyến cáo về những loại giường cũi có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ em. Các chuyên gia cũng khuyên khách hàng chỉ nên sử dụng giường cũi cho những bé hơn 1 tuổi. 
Mặc dù ở Mỹ đã có nhiều khuyến cáo và lệnh cấm bán các sản phẩm giường cũi có nguy cơ gây tử vong cao cho trẻ em, nhưng hiện nay trên thị trường Anh vẫn chưa có những chỉ dẫn và khuyến cáo rõ ràng về sản phẩm này giúp người tiêu dùng tránh nhưng tai nạn đáng tiếc cho trẻ em. 

Kim Ngân 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều