Nam thanh nữ tú trèo lên mái chùa Tam Chúc chụp ảnh 'sống ảo' gây phẫn nộ

Giới trẻThứ Năm, 30/01/2020 11:02:33 +07:00
(VTC News) -

Hình ảnh các nhóm thanh niên trèo lên mái chùa Tam Chúc (Hà Nam) lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Mới đây, hình ảnh những cô gái, chàng trai leo lên tận mái chùa Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, tỉnh Hà Nam) để chụp ảnh sống ảo được lan truyền khắp các diễn đàn mạng xã hội thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Đa số tỏ ra bức xúc và cho rằng, chùa chiền là chốn linh thiêng, hành động của những thanh niên này vừa phản cảm, vừa nguy hiểm và yêu cầu ban quản lý chùa nên có những biện pháp để xử lý.

Nam thanh nữ tú trèo lên mái chùa Tam Chúc chụp ảnh 'sống ảo' gây phẫn nộ - 1

Một cô gái đứng tạo dáng trên mái chùa để bạn trai chụp ảnh. (Ảnh: Facebook)

Nam thanh nữ tú trèo lên mái chùa Tam Chúc chụp ảnh 'sống ảo' gây phẫn nộ - 2

Nam thanh niên thản nhiên đi bộ trên mái chùa để chụp ảnh sống ảo. (Ảnh: Facebook)

Nam thanh nữ tú trèo lên mái chùa Tam Chúc chụp ảnh 'sống ảo' gây phẫn nộ - 3

Bất chấp nguy hiểm, nhóm thanh niên vô tư đứng, ngồi tạo dáng chụp ảnh check-in.

"Đầu năm đi lễ chùa là nét đẹp văn hóa vốn có của người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Tuy nhiên, nét đẹp này đang dần bị biến tướng vì một bộ phận giới trẻ coi việc đi chùa như một trào lưu, đến chùa chủ yếu để check-in. Thật chẳng biết nói gì!", tài khoản Linh Nguyễn nêu quan điểm.

Tài khoản Phương Anh Nguyễn tỏ ra bức xúc: "Đúng là hết trò! Chẳng hiểu nghĩ gì mà mạo hiểm cả tính mạng trèo tít lên tận mái để lấy tấm hình đăng Facebook sống ảo. Lỡ may mà ngã ra đấy thì lại khổ nhà chùa!", 

"Chùa chiền là chốn linh thiêng, chưa nói đến việc nguy hiểm nhưng nhìn thế này chẳng phải rất mất mỹ quan hay sao? Đề nghị ban quản lý chùa phải có những biện pháp xử lý thật nghiêm, không để tình trạng này tiếp tục diễn ra", Linh Anh bình luận.

Trong khi đó, một số người lại cho rằng, hành động của những thanh niên trên là phá hoại, cần phải xử lý.

"Đây là hành động phá hoại, đề nghị ban quản lý chùa xử lý thật nghiêm!"; "Không có ý thức bảo vệ cảnh quan chung thì đi chùa khấn lễ gì nữa nhỉ?'; "Mình chẳng lo đến nguy hiểm của mấy thanh niên này đâu, họ dám làm thì dám chịu. Cái mình lo là mái chùa kia kìa, ai cũng leo lên chụp ảnh, chẳng mấy mà hỏng!"...là một số bình luận của cộng đồng mạng.

Khánh Ngân

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp