Nam thanh niên tự xưng phóng viên, hành hung cán bộ huyện
  • Zalo

Nam thanh niên tự xưng phóng viên, hành hung cán bộ huyện

Pháp luật Thứ Năm, 02/08/2018 17:03:00 +07:00

Tự xưng phóng viên báo Tuổi Trẻ, hành hung cán bộ Chi cục thống kê huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long nhưng khi làm việc với công an, người này xuất trình thẻ phóng viên đã hết hạn của báo Người Hà Nội.

Ngày 2/8, Đại tá Trần Văn Thắng - Trưởng Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, cơ quan công an đang làm rõ việc một người xưng là phóng viên báo Tuổi Trẻ có hành động hành hung cán bộ Chi cục Thống kê huyện Long Hồ.

Đại tá Thắng cho biết thêm, người này tên T. (30 tuổi, ngụ TP.HCM). Lúc xảy ra sự việc, T. xưng là phóng viên báo Tuổi trẻ. Tuy nhiên khi làm việc với công an, T. lại xuất trình thẻ phóng viên đã hết hạn của báo Người Hà Nội.

"Chúng tôi vẫn đang xác minh làm rõ để có hướng xử lý vụ việc này", Đại tá Thắng nói.

xung phong vien

 Thẻ phóng viên T. xuất trình với công an đã hết hạn. (Ảnh CACC) 

Theo thông tin ban đầu, sáng 1/8, ông Nguyễn Văn Sĩ (Chi cục Trưởng Chi cục thống kê huyện Long Hồ) cùng anh Nguyễn Ngọc Thái (Chi cục phó Chi cục thống kê) cùng một cán bộ ấp dẫn đường đến khu vực ấp An Thành, xã Phú Đức thu thập thông tin về lao động, việc làm.

Buổi sáng, đoàn đến nhà ông Đ. (52 tuổi) nhưng không gặp được do vợ chồng ông Đ. không có nhà. Khoảng 16h cùng ngày, ông Sĩ quay lại nhà ông Đ. để thu thập thông tin. Lúc này, ông Đ. đang ngồi nhậu với một số người trong đó có T.

Vợ ông Đ. ra tiếp chuyện ông Sĩ được một lúc thì T. tiến lại hỏi ông Sĩ đi có xã, ấp gì giới thiệu không? Có giấy tờ gì không? Ông Sĩ giải thích nhưng T. không đồng ý và lấy điện thoại mình ra quay hình ông Sĩ.  Sau đó, T. dùng tay kẹp cổ ông Sĩ lại và yêu cầu ông phải gọi điện thoại cho cán bộ ấp lại mới thả ra.

Do không có số điện thoại của cán bộ ấp, ông Sĩ đã gọi điện thoại cho anh Thái nhờ anh Thái báo công an xã. Một lúc sau, anh Thái cùng cán bộ ấp và anh Nguyễn Minh Nhựt - Trưởng Công an xã Phú Đức đến nhà ông Đ.

Lúc này, T. tự xưng là phóng viên Báo Tuổi trẻ và dùng điện thoại ghi hình anh Nhựt. Sau đó, người này đã đuổi anh Thái và anh Nhựt ra ngoài. Do đang mặc đồ thường nên anh Nhựt đã trình thẻ Công an ra nhưng T. vẫn tiếp tục quay hình.

Giằng co một lúc, ông Đ., T. và một người phụ nữ khác (nhậu cùng ông Đ.) cùng nhau đánh tới tấp vào anh Thái và anh Nhựt. Thấy nhóm người có dấu hiệu say xỉn, nhóm của anh Thái, anh Nhựt đã bỏ chạy nhưng vẫn bị nhóm người của anh T. nhặt đá ném theo.

>> Đọc thêm: Mở rộng điều tra nhóm người xưng nhà báo cưỡng đoạt 250 triệu đồng của CSGT

Thanh Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nam thanh niên tự xưng phóng viên, hành hung cán bộ huyện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất