• Zalo

Nam thanh niên trốn cách ly, thuê ô tô đi sinh nhật bạn

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 07/04/2020 14:45:00 +07:00

(VTC News) - Đang trong thời gian cách ly sau khi từ Bệnh viện Bạch Mai về, nam thanh niên ở Thanh Hóa cùng nhóm bạn vẫn thuê xe ô tô đi dự tiệc sinh nhật.

Ngày 7/4, theo tin từ UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), trên địa bàn vừa có một người trốn cách ly đi dự sinh nhật bạn.

Được biết, khoảng 8h ngày 6/4, tại chốt kiểm soát dịch bệnh khu vực dốc Sáp Ong tiếp giáp giữa huyện Lang Chánh và Bá Thước, lực lượng của chốt kiểm soát dịch bệnh huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) kiểm tra hành chính nhóm thanh niên gồm 4 người (3 nam và 1 nữ).

Nam thanh niên trốn cách ly,  thuê ô tô đi sinh nhật bạn - 1

Ngân Văn Bảo ký vào biên bản không chấp hành cách ly theo quy định. (Ảnh: L.C)

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Ngân Văn Bảo (24 tuổi, trú tại xã Trí Nang, huyện Lang Chánh) có quyết định cách ly tại nhà từ ngày 1/4, sau khi đưa ông nội đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Ngân Văn Bảo cho biêt, cả 4 người đều từ Hà Nội trở về và đang thực hiện cách ly tại nhà. Tối 5/4, do có người bạn ở xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa) tổ chức sinh nhật nên cả nhóm 4 người rủ nhau thuê xe ô tô đi sinh nhật. Đến sáng 6/4, khi nhóm này đang trên đường trở về nhà thì bị lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch bệnh khu vực dốc Sáp Ong phát hiện và xử lý.

Một cán bộ CSGT Công An huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết: "Sau khi phát hiện nhóm thanh niên đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh, lực lượng chức năng điều tra dịch tễ, khai thác lịch sử và thông tin cá nhân.

Sau khi phát hiện vi phạm, chúng tôi đã lập biên bản và xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời liên hệ với chính quyền các địa phương để đưa nhóm thanh niên trở về địa phương tiếp tục cách ly, theo dõi".

Video: Cách ly toàn xã hội, Đà Nẵng lập nhiều chốt kiểm tra phòng chống Covid-19

TRẦN THANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều