Nam thanh niên rơi từ ngọn chuối xuống đất bất tỉnh trong lễ hội xuân: Lãnh đạo xã nói gì?

(VTC News) - Chủ tịch xã Hà Vị (huyện Bạch Thông, Bắc Kạn) cho biết, trò chơi trèo cây chuối không nằm trong danh sách trò chơi dân gian ở lễ hội chào xuân 2018 mà do người dân tự phát tổ chức.

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên rơi từ ngọn chuối xuống đất trong lễ hội xuân 2018 ở Bắc Kạn, chiều 27/2, ông Đinh Duy Tuấn - Chủ tịch xã Hà Vị (huyện Bạch Thông) cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 14h ngày 26/2, tại lễ hội chào xuân năm 2018 do xã tổ chức.

“Trong lễ hội 2018 của xã có các trò chơi như: kéo co, đẩy gậy, tung còn, đi cà kheo, nhảy bao bố, bịt mắt đánh trống. Đây chỉ là những trò chơi dân gian và năm nào cũng được tổ chức.

Còn trò chơi trèo cây chuối không nằm trong danh sách của ban tổ chức mà do người dân tự phát. Họ dựng cây chuối lên tại khu ruộng sát nơi tổ chức lễ hội, rồi thách đố mọi người trèo lên. Nếu ai đứng được trên đỉnh sẽ thưởng một khoản tiền” – ông Tuấn cho hay.

Video: Trèo cây chuối trong lễ hội đầu xuân, nam thanh niên té ngã đau đớn

Theo ông Tuấn, ngay sau khi sự việc xảy ra, ban tổ chức lễ hội đã yêu cầu chặt bỏ cây chuối và giải tán người dân.

“Có thông tin cho rằng nam thanh niên bị gãy xương sườn là không đúng, nam thanh niên này chỉ bị giãn dây chằng vai và hiện tại đã được về nhà.

Công an huyện Bạch Thông đang phối hợp với Công an xã Hà Vị triệu tập những người đứng ra tổ chức trò chơi đến làm việc” – ông Tuấn nói.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên bị tai nạn khi tham dự lễ hội xuân 2018 ở xã Hà Vị (huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn).

Hình ảnh trong clip cho thấy, nam thanh niên trèo lên cây chuối trong sự cổ vũ reo hò của mọi người. Khi nam thanh niên trèo đến lưng chừng, cây chuối nhiều phen nghiêng ngả nhưng những người xung quanh liên tục cổ vũ: "Cố lên", "Lên nữa đi!".

Cuối cùng, nam thanh niên này cũng trèo được lên ngọn cây nhưng không may mất thăng bằng, rơi phịch xuống đất từ độ cao khoảng 5m. Sự cố bất ngờ khiến những người chứng kiến la hét kinh hãi.

Một clip được quay từ góc độ khác cho thấy, ngay sau khi nam thanh niên té ngã, một số người đàn ông được cho là trong ban tổ chức lập tức "sơ cứu" bằng cách xốc mạnh hay vỗ liên tiếp vào lưng nam thanh niên.

Trong khi đó, người dân đứng vây kín xung quanh, dùng điện thoại chụp ảnh, quay hình.

>>> Đọc thêm: Hàng trăm người cầm hương nhao vào đống lửa 'lấy đỏ' giữa đêm

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.