Nam thanh niên quỳ giữa đường xin việc

Thời sựThứ Ba, 05/01/2016 05:03:00 +07:00

Không có bằng cấp để xin việc làm, nam thanh niên ôm 'bảng xin việc', quỳ gối giữa đường mong mọi người giúp đỡ.

(VTC News) - Không có bằng cấp để xin việc làm, nam thanh niên ôm 'bảng xin việc', quỳ gối giữa đường mong mọi người giúp đỡ.

Chiều 5/1, trên mạng xã hội facebook xuất hiện bức ảnh một nam thanh niên đang quỳ gối trước Cổng Đài truyền hình Việt Nam (đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) để xin việc.

Theo đó, trong ảnh là một nam thanh niên chừng 20 tuổi có vóc dáng vạm vỡ, gương mặt sáng sủa, mặc quần tây, áo sơ mi trắng, đeo cà vạt, đang quỳ gối bên chiếc xe đạp, trước mặt ôm tấm biển với dòng chữ: "Tôi ở xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Xin làm ơn hãy cho tôi có việc làm là nhân viên bán hàng. Mong nhà tuyển dụng giúp đỡ tôi".
 Nam thanh niên quỳ gối bên đường xin việc
Sự xuất hiện của thanh niên này giữa tuyến phố đông đúc khiến nhiều người tò mò, chú ý. Khi đến gần thì phát hiện bên cạnh người này còn có nhiều hồ sơ xin việc.

Hồ sơ thể hiện nam thanh niên tên là Nguyễn Việt Hải (SN 1993, ở xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Nói về lý do quỳ gối giữa đường xin việc, Hải cho biết mới chỉ học hết lớp 6, không có bằng cấp gì, từ trước đến nay đều ở nhà với bố mẹ.

Thấy bản thân đã lớn và không muốn "ăn bám" bố mẹ nên Hải quyết định đi xin làm nhân viên bán hàng ở siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng nhỏ lẻ nhưng đều thất bại vì không có bằng cấp theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Sáng nay, thanh niên này chuẩn bị hồ sơ xin việc, viết dòng chữ xin việc lên tấm biển rồi đạp xe đạp sang nội thành Hà Nội quỳ gối xuống đường mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Trên tấm biển đeo trước ngực, thanh niên này không quên ghi số điện thoại để nhận sự trợ giúp.
Một cử nhân cầm biển đứng bên đường xin việc hồi tháng 8/2015 
Trước đó vào trung tuần tháng 8/2015, một cử nhân đại học cũng cầm biển xin việc ngay tại ngã tư Phạm Hùng - Hồ Tùng Mậu (Hà Nội). Anh này cầm tấm biển đứng xin việc giữa đường với dòng chữ: “Tôi vừa tốt nghiệp, tôi đã là Bố. Tôi cần một công việc để mua sữa cho con. Bạn cần tuyển tôi".

Theo lý giải, nam thanh niên này sinh năm 1990, vừa tốt nghiệp một trường đại học ở Hà Nội, đã lập gia đình và có con nên cuộc sống khó khăn. Tuy nhiên, công việc lại không thuận lợi khiến cử nhân phải cầm biển ra đường xin việc để "mua sữa cho con".

H.Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !